ความปลอดภัยของวัสดุสัมผัสอาหาร / (Record no. 143599)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 04184nab a2200217 a 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | 000146060 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 170124 2557 th 000 0 tha d |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201702091533 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
099 ## - LOCAL FREE-TEXT CALL NUMBER (OCLC) | |
Classification number | ARTICLE (Thai) |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | สุจินต์ พราวพันธุ์ |
9 (RLIN) | 53983 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ความปลอดภัยของวัสดุสัมผัสอาหาร / |
Statement of responsibility, etc. | สุจินต์ พราวพันธุ์ และพิริยะ ศรีเจ้า |
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE | |
Date/time and place of an event note | YJ2017 M02 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | วัสดุที่สัมผัสอาหารในปัจจุบันมีความหลากหลาย มีคุณสมบัติและการใช้งานต่างกันตามความเหมาะสม แต่บางครั้งอาจมีอันตรายเกิดขึ้นจากวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ การใช้งานผิดวัตถุประสงค์ หรือการดูแลรักษาที่ไม่ดีพอ ทำให้มีโอกาสได้รับสารที่เป็นอันตรายเข้าสู่ร่างกาย การเลือกใช้งานวัสดุสัมผัสอาหารต้องพิจารณาวัสดุแต่ละชนิดและปฏิบัติตามคำแนะนำของฉลาก เช่น โฟม ควรใช้บรรจุอาหารที่อุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียสและไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำอีก ถุงพลาสติก ควรเลือกซื้อที่มีเครื่องหมายมาตรฐาน มอก. ใช้ให้ถูกชนิด และไม่ควรนำไปใส่อาหารเพื่ออุ่นให้ร้อนหรือปรุงสุกด้วยไมโครเวฟ แก้ว เลือกที่มีเนื้อเรียบ ไม่มีจุดนูนหรือโพรงอากาศภายใน ไม่มีรอยร้าว เคาะแล้วมีเสียงดัง เซรามิก เลือกภาชนะที่มีความเงา มัน ตกแต่งสีและลายใต้เคลือบ กระดาษ ไม่ควรนำกระดาษที่ไม่ได้ผลิตมาเพื่อใช้กับอาหารมาสัมผัสอาหาร เช่น กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษถ่ายเอกสาร ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุสัมผัสอาหารให้ปลอดภัยจำเป็นต้องพิจารณาตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อ โดยเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐาน ใช้งานให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ ตลอดจนดูแลรักษาให้ถูกวิธี ก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงของอันตรายจากวัสดุสัมผัสอาหารได้ |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | Material61M11 |
9 (RLIN) | 179813 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | วัสดุสัมผัสอาหาร. |
9 (RLIN) | 152976 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | วัสดุสัมผัสอาหาร |
General subdivision | ความปลอดภัยด้านอาหาร. |
9 (RLIN) | 143554 |
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | พิริยะ ศรีเจ้า |
9 (RLIN) | 110305 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ |
Related parts | 62, 196 (ก.ย. 2557) 28-31 |
International Standard Serial Number | 0857-7617 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Articles |
Source of classification or shelving scheme |
No items available.