ความปลอดภัยของวัสดุสัมผัสอาหาร / (Record no. 143599)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04184nab a2200217 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000146060
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 170124 2557 th 000 0 tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091533
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
099 ## - LOCAL FREE-TEXT CALL NUMBER (OCLC)
Classification number ARTICLE (Thai)
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name สุจินต์ พราวพันธุ์
9 (RLIN) 53983
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ความปลอดภัยของวัสดุสัมผัสอาหาร /
Statement of responsibility, etc. สุจินต์ พราวพันธุ์ และพิริยะ ศรีเจ้า
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2017 M02
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. วัสดุที่สัมผัสอาหารในปัจจุบันมีความหลากหลาย มีคุณสมบัติและการใช้งานต่างกันตามความเหมาะสม แต่บางครั้งอาจมีอันตรายเกิดขึ้นจากวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ การใช้งานผิดวัตถุประสงค์ หรือการดูแลรักษาที่ไม่ดีพอ ทำให้มีโอกาสได้รับสารที่เป็นอันตรายเข้าสู่ร่างกาย การเลือกใช้งานวัสดุสัมผัสอาหารต้องพิจารณาวัสดุแต่ละชนิดและปฏิบัติตามคำแนะนำของฉลาก เช่น โฟม ควรใช้บรรจุอาหารที่อุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียสและไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำอีก ถุงพลาสติก ควรเลือกซื้อที่มีเครื่องหมายมาตรฐาน มอก. ใช้ให้ถูกชนิด และไม่ควรนำไปใส่อาหารเพื่ออุ่นให้ร้อนหรือปรุงสุกด้วยไมโครเวฟ แก้ว เลือกที่มีเนื้อเรียบ ไม่มีจุดนูนหรือโพรงอากาศภายใน ไม่มีรอยร้าว เคาะแล้วมีเสียงดัง เซรามิก เลือกภาชนะที่มีความเงา มัน ตกแต่งสีและลายใต้เคลือบ กระดาษ ไม่ควรนำกระดาษที่ไม่ได้ผลิตมาเพื่อใช้กับอาหารมาสัมผัสอาหาร เช่น กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษถ่ายเอกสาร ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุสัมผัสอาหารให้ปลอดภัยจำเป็นต้องพิจารณาตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อ โดยเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐาน ใช้งานให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ ตลอดจนดูแลรักษาให้ถูกวิธี ก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงของอันตรายจากวัสดุสัมผัสอาหารได้
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term Material61M11
9 (RLIN) 179813
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element วัสดุสัมผัสอาหาร.
9 (RLIN) 152976
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element วัสดุสัมผัสอาหาร
General subdivision ความปลอดภัยด้านอาหาร.
9 (RLIN) 143554
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name พิริยะ ศรีเจ้า
9 (RLIN) 110305
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ
Related parts 62, 196 (ก.ย. 2557) 28-31
International Standard Serial Number 0857-7617
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles
Source of classification or shelving scheme

No items available.