สารกันบูดใน "เฉาก๊วย" / (Record no. 146192)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03151nab a22001697a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 180404b2560 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
110 #2 - MAIN ENTRY-Corporate name | |
author | กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | สารกันบูดใน "เฉาก๊วย" / |
author | กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2018 M05 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | เฉาก๊วยเป็นขนมหวานนุ่มเหนียว รับประทานพร้อมน้ำแข็ง น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำเชื่อม หาทานได้ทั่วไป ได้นำผลิตภัณฑ์เฉาก๊วยยี่ห้อต่างๆ จำนวน 30 ตัวอย่างมาวิเคราะห์หาสารกันบูดคือเบนโซอิก และซอร์บิก พบว่า 14 ตัวอย่างไม่พบการปนเปื้อน และอีก 16 ตัวอย่างพบการปนเปื้อนของเบนโซอิกและซอร์บิก ซึ่ง 1 ใน 16 ตัวอย่างนี้มีปริมาณเบนโซอิกเกินปริมาณสูงสุดที่กฎหมายกำหนดไว้คือ 1,000 กิโลกรัมต่อเฉาก๊วย 1 กิโลกรัม ผู้บริโภคจึงควรพิจารณาผลิตภัณฑ์เฉาก๊วยที่ได้รับมาตรฐาน และมีการแสดงเครื่องหมายและฉลากบนบรรจุภัณฑ์ เช่น ชื่อเรียกผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบสำคัญ วัน เดือน ปี ที่ผลิต และหมดอายุ ชื่อสถานที่ผลิตและสถานที่ตั้ง ข้อแนะนำในการบริโภคและการเก็บรักษา เป็นต้น ทั้งนี้ เฉาก๊วยชนิดที่จำหน่ายในภาชนะบรรจุนอกจากจะมีมาตรฐานที่ควบคุมโดยกระทรวงสาธารณสุข ยังมีมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่ช่วยยกระดับคุณภาพของสินค้า และสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วย |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD61M04 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เฉาก๊วย. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เฉาก๊วย |
General subdivision | สารกันบูด. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | ฉลาดซื้อ |
Related parts | 24, 198 (ส.ค. 2560) 24-31 |
International Standard Serial Number | 0858-9461 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
110 #2 - MAIN ENTRY-Corporate name | |
-- | 19313 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 179497 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 19318 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 19319 |
No items available.