สารกันบูดใน "เฉาก๊วย" / (Record no. 146192)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03151nab a22001697a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 180404b2560 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
110 #2 - MAIN ENTRY-Corporate name
author กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title สารกันบูดใน "เฉาก๊วย" /
author กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2018 M05
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. เฉาก๊วยเป็นขนมหวานนุ่มเหนียว รับประทานพร้อมน้ำแข็ง น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำเชื่อม หาทานได้ทั่วไป ได้นำผลิตภัณฑ์เฉาก๊วยยี่ห้อต่างๆ จำนวน 30 ตัวอย่างมาวิเคราะห์หาสารกันบูดคือเบนโซอิก และซอร์บิก พบว่า 14 ตัวอย่างไม่พบการปนเปื้อน และอีก 16 ตัวอย่างพบการปนเปื้อนของเบนโซอิกและซอร์บิก ซึ่ง 1 ใน 16 ตัวอย่างนี้มีปริมาณเบนโซอิกเกินปริมาณสูงสุดที่กฎหมายกำหนดไว้คือ 1,000 กิโลกรัมต่อเฉาก๊วย 1 กิโลกรัม ผู้บริโภคจึงควรพิจารณาผลิตภัณฑ์เฉาก๊วยที่ได้รับมาตรฐาน และมีการแสดงเครื่องหมายและฉลากบนบรรจุภัณฑ์ เช่น ชื่อเรียกผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบสำคัญ วัน เดือน ปี ที่ผลิต และหมดอายุ ชื่อสถานที่ผลิตและสถานที่ตั้ง ข้อแนะนำในการบริโภคและการเก็บรักษา เป็นต้น ทั้งนี้ เฉาก๊วยชนิดที่จำหน่ายในภาชนะบรรจุนอกจากจะมีมาตรฐานที่ควบคุมโดยกระทรวงสาธารณสุข ยังมีมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่ช่วยยกระดับคุณภาพของสินค้า และสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วย
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD61M04
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เฉาก๊วย.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เฉาก๊วย
General subdivision สารกันบูด.
773 ## - Host Item Entry
Title ฉลาดซื้อ
Related parts 24, 198 (ส.ค. 2560) 24-31
International Standard Serial Number 0858-9461
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 #2 - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 19313
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 179497
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 19318
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 19319

No items available.