เทคโนโลยีการบรรจุเครื่องดื่ม BEVERAGE TECHNOLOGY / (Record no. 147917)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04457nab a22001697a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 181113b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author ฐานข้อมูลอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title เทคโนโลยีการบรรจุเครื่องดื่ม BEVERAGE TECHNOLOGY /
author ฐานข้อมูลอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2018 M12
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. เครื่องดื่ม (Beverage) เป็นผลิตภัณฑ์อาหารประเภทหนึ่งที่เป็นของเหลว มีน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก ทำจากผลไม้หรือผัก อาจมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือออกซิเจนผสมอยู่ด้วยก็ได้ ช่วยลดความกระหาย ให้ความรู้สึกสดชื่น และขจัดความอ่อนเพลีย ชดเชยปริมาณน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป ตลอดจนมีคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์ มีส่วนประกอบหลัก คือ น้ำ สารให้รสหวาน กรดอินทรีย์ สี และสารให้กลิ่นรส เทคโนโลยีการบรรจุเครื่องดื่ม ใช้ระบบการบรรจุขณะเย็น ระบบการบรรจุขณะร้อน และระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อ ซึ่งเครื่องดื่มที่ผ่านการบรรจุเย็น ต้องเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 0-5 องศาเซลเซียส ตลอดการกระจายสินค้าและขนส่ง มีอายุการเก็บรักษา 4-6 สัปดาห์ การบรรจุร้อนเป็นการบรรจุที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อแล้ว เหมาะสำหรับน้ำผลไม้ที่มีความเป็นกรด เครื่องดื่มหลังการบรรจุร้อน สามารถเก็บได้นานในอุณภูมิห้องโดยไม่ต้องใช้สารกันบูดหรือสารเคมี การบรรจุแบบปลอดเชื้อ เป็นกระบวนการบรรจุที่ทั้งภาชนะบรรจุและเครื่องดื่มผ่านการฆ่าเชื้อโดยวิธีต่าง ๆ แล้ว สามารถใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์หลายประเภท ซึ่งภาชนะบรรจุสำหรับบรรจุเครื่องดื่ม ควรเลือกวัสดุที่สามารถป้องกันการซึมผ่านของก๊าซออกซิเจนและเหมาะกับผลิตภัณฑ์ อาทิ แก้ว เหมาะสำหรับเครื่องดื่มที่ต้องการเก็บรักษานาน เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระป๋องใช้บรรจุเครื่องดื่มแบบบริโภคครั้งเดียว กล่องกระดาษแข็งใช้บรรจุนม น้ำผลไม้ เป็นต้น
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term Material61M11
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การบรรจุหีบห่อ.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element บรรจุภัณฑ์.
773 ## - Host Item Entry
Title FOOD FOCUS THAILAND
Related parts 13, 149 (ส.ค. 2561) 78-83
International Standard Serial Number 1905-3487
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 153377
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 179813
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 150376
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 149783

No items available.