การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ DEVELOPMENT OF HEALTHY DRINK PRODUCTS / (Record no. 147918)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 04260nab a22001817a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 181113b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วิมลศรี พรรธนประเทศ. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ DEVELOPMENT OF HEALTHY DRINK PRODUCTS / |
author | วิมลศรี พรรธนประเทศ. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2018 M12 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | นวัตกรรมของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม เริ่มตั้งแต่การคิดค้น สรรหาแหล่งวัตถุดิบใหม่ ๆ เช่น สมุนไพร/สารสกัด ส่วนผสมอาหารใหม่ (Novel ingredient) วัตถุดิบที่ผ่านการดัดแปรพันธุกรรม การพัฒนากระบวนการผลิตใหม่ ๆ เช่น ใช้เอนไซม์ ใช้นาโนเทคโนโลยี มาพัฒนาให้ตรงความต้องการของผู้บริโภค ประเภทของเครื่องดื่มแบ่งเป็น เครื่องดื่มไม่ผสมแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่ม เริ่มตั้งแต่ การเตรียมวัตถุดิบและการผสมส่วนผสม กระบวนการฆ่าเชื้อโดยใช้ความร้อนและไม่ใช้ความร้อน การบรรจุลงภาชนะบรรจุแบบปลอดเชื้อ บรรจุกระป๋อง บรรจุในสภาวะไม่ปลอดเชื้อ โดยทุกกระบวนการต้องควบคุมคุณลักษณะด้านต่าง ๆ ของเครื่องดื่มที่มีผลต่อความต้องการของผู้ผลิตหรือผู้บริโภค และสอดคล้องกับมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด ได้แก่ ลักษณะปรากฏ ความขุ่น-ใส ลักษณะเนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติ องค์ประกอบทางเคมี คุณค่าทางโภชนาการและความเหมาะสม และความปลอดภัยในการบริโภค ซึ่งข้อดีของการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ ทำให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ ลดการสูญเสียวัตถุดิบและผลผลิต ลดระยะเวลาการทำงาน และลดต้นทุนการผลิต ซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในปัจจุบันมีหลายชนิด อาทิ น้ำผักเชียงดาและน้ำผักหวานบ้าน เครื่องดื่มข้าวกล้องและธัญพืชบดผงสูตรเสริมเบต้ากลูแคน ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำผักผลไม้รวมเสริมสารไบโอฟลาโวนอยด์สกัดจากใบบัวบก |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD61M11 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เครื่องดื่ม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 13, 149 (ส.ค. 2561) 84-91 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 153378 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 160788 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 148816 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 149729 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 10438 |
No items available.