โปรตีนไฮโดรไลเซท : ส่วนผสมทางเลือกเพื่อปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ไส้กรอก / (Record no. 148451)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02929nab a22002057a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 190204b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | กนกรัตน์ ลิมปิโสภณ. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | โปรตีนไฮโดรไลเซท : ส่วนผสมทางเลือกเพื่อปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ไส้กรอก / |
author | กนกรัตน์ ลิมปิโสภณ, แพรพลอย พิทักษ์ภิรมย์ไพร. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2019 M03 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกมักพบปัญหาที่มีอายุการเก็บรักษาที่ไม่ยาวนาน เนื่องจากการเสื่อมเสียจากเชื้อจุลินทรีย์ และในด้านคุณภาพจากการเกิดกลิ่นหืนของส่วนประกอบที่เป็นไขมัน ตลอดจนการเกิดการเปลี่ยนแปลงด้านเนื้อสัมผัสและสีของผลิตภัณฑ์ จึงมีงานวิจัยหาแนวทางการใช้ประโยชน์โปรตีนไฮโดรไลเซท (Protein hydrolysate) เพื่อปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ไส้กรอก ซึ่งการใช้โปรตีนไฮโดรไลเซทในผลิตภัณฑ์ไส้กรอกจะช่วยในการปรับปรุงคุณภาพและคุณลักษณะด้านต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ไส้กรอก เช่น เพิ่มความคงตัวด้านเนื้อสัมผัส ชะลอการหืนและรักษาปริมาณกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีประโยชน์ในผลิตภัณฑ์ เพิ่มกลิ่นรสและปรับปรุงเนื้อสัมผัส และช่วยลดการเปลี่ยนแปลงของสีของไส้กรอก. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD62M02 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | โปรตีนไฮโดรไลเสต. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เอนไซม์โปรติเอส. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร |
General subdivision | คุณภาพ. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ไส้กรอก |
General subdivision | คุณภาพ. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | แพรพลอย พิทักษ์ภิรมย์ไพร. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 13, 148 (Jul 2018) 38-41 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 133066 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 154374 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 154225 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 154045 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 154600 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 154227 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 154046 |
No items available.