อาหารเพื่อสุขภาพสมองและการจดจำ / (Record no. 148452)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02235nab a22001577a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 190204b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
100 1# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | Flanagan, Alan. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | อาหารเพื่อสุขภาพสมองและการจดจำ / |
author | Alan Flanagan. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2019 M03 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ในบทความนี้ให้ข้อมูลโภชนาการของอาหารที่ช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ประสาท และให้สมองทำหน้าที่ในการจดจำได้ดีขึ้น อาทิ ผักใบเขียว มีสารอาหารสำคัญหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินอี และบี 9 ปลาทะเลน้ำลึก เช่น แซลมอน แมคคาเรล ซาร์ดีน และแอนโชวี่ มีกรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันอีพีเอ และกรดไขมันดีเอชเอ ที่จำเป็นต่อการสร้างเนื้อเยื่อสมอง เบอร์รี โดยเฉพาะบลูเบอร์รีและสตรอว์เบอร์รี มีผลต่อการลดความเสี่ยงเกิดโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ ผลไม้ตระกูลส้ม เป็นแหล่งของสารฟลาโวนอยด์ มีผลในการกระตุ้นการทำงานของสมอง และดาร์กช็อกโกแลตที่ช่วยพัฒนาความจำที่ใช้ในการทำงานและปฏิกิริยาการตอบสนอง. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD62M02 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหารเพื่อสุขภาพ. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 13, 148 (Jul 2018) 42-45 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 1# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 154047 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 154374 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 154601 |
No items available.