ผลไม้อบแห้ง ปริมาณพลังงานและน้ำตาล / (Record no. 149029)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02576nab a22001697a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 190322b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ผลไม้อบแห้ง ปริมาณพลังงานและน้ำตาล /
author กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ 2019 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การอบแห้งผลไม้เป็นการถนอมรักษา โดยใช้หลักการในการลดความชื้นของอาหารให้อยู่ในระดับที่เชื้อจุลินทรีย์ไม่สามารถเจริญได้ บางผลิตภัณฑ์อาจเพิ่มความหวานจากเดิมที่อยู่ในเนื้อผลไม้ ในกระบวนการผลิตมีการใช้สารประเภทซัลไฟต์ เพื่อคงสภาพสีของผลไม้ หรือใช้เป็นวัตถุกันเสีย นอกจากนี้ในผลไม้อบแห้งมีการใช้กรดเพื่อช่วยปรับปรุงกลิ่น รส มีสารที่ให้คงรูป เช่น สารส้ม แคลเซียมคลอไรด์ สารที่ใช้เพื่อป้องกันการเกิดสีน้ำตาล ได้แก่ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ สารประกอบซัลไฟด์ และมีวัตถุกันเสีย ที่ช่วยในการถนอมหรือยืดอายุการเก็บอาหารหรือช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ซึ่งเป็นสาเหตุในการเสียของผลิตภัณฑ์ประเภทผลไม้.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD62M04
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลไม้แห้ง
General subdivision การแปรรูป.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลไม้แห้ง
General subdivision แง่โภชนาการ.
773 ## - Host Item Entry
Title ฉลาดซื้อ
Related parts 25, 213 (พ.ย. 2561) 25-32
International Standard Serial Number 0858-9461
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 19313
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 157239
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 156253
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 156254

No items available.