โซเดียมในผลิตภัณฑ์ประเภทปลาแผ่น-ปลาเส้นปรุงรส / (Record no. 149465)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02502nab a22001817a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 190522b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title โซเดียมในผลิตภัณฑ์ประเภทปลาแผ่น-ปลาเส้นปรุงรส /
author กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2019 M06
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ผลิตภัณฑ์ปลาแผ่น - ปลาเส้นปรุงรส ส่วนใหญ่มีส่วนผสมของเนื้อปลาบด (ซูริมิ) แป้งสาลี แป้งมันสำปะหลัง ผสมคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสแตกต่างกันไป ตามรสชาติที่หลากหลาย ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อตามรสนิยม ซึ่งปลาเส้นปรุงรสให้สารโปรตีนจากเนื้อปลาบดและคาร์โบไฮเดรตจากแป้ง นับว่าเป็นของว่างที่มีประโยชน์ แต่ก็มีปริมาณโซเดียมที่แฝงอยู่ในปลาเส้นแต่ละรสชาติ แม้ว่าโซเดียมจะมีความสำคัญต่อร่างกาย แต่การบริโภคโซเดียมมากเกินไป ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ เสี่ยงต่อภาวะความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ หลอดเลือด โรคหลอดเลือดสมองตีบตัน และยังส่งผลต่อการเป็นโรคไตอีกด้วย.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD62M07
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element โซเดียม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ปลาแผ่นปรุงรส.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ปลาเส้นปรุงรส.
773 ## - Host Item Entry
Title ฉลาดซื้อ
Related parts 25, 211 (ก.ย. 2561) 25-32
International Standard Serial Number 0858-9461
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 19313
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 160621
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 160727
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 21126
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 83431

No items available.