น้ำสลัดจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ เมนูเฮลท์ตี้ที่น่าซื้อ / (Record no. 149687)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04361nab a22001697a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 190617b2560 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name อลงกรณ์ รัตตะเวทิน.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title น้ำสลัดจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ เมนูเฮลท์ตี้ที่น่าซื้อ /
author อลงกรณ์ รัตตะเวทิน.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2018 M01
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ข้าวไรซ์เบอร์รี่มีคุณสมบัติโดดเด่นทางโภชนาการ เป็นธัญพืชเพื่อสุขภาพ มีสีและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น เบต้าแคโรทีน วิตามินอี แกมมาโอไรซานอล สังกะสี และโฟเลต ช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างคอลลาเจน ลดการอักเสบของผิวหนัง ชะลอความแก่ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง และโรคสมองเสื่อม ช่วยบำรุงโลหิต ข้าวไรซ์เบอร์รี่มีเส้นใยอาหารสูง ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอลมีผลดีต่อระบบขับถ่าย ข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่จะนำมาเป็นส่วนผสมในการผลิตน้ำสลัดจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ ทำได้โดยการนำข้าวไรซ์เบอร์รี่ล้างน้ำให้สะอาด และตากพักข้าวไว้ ต้มน้ำให้เดือดและใส่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ในอัตราส่วน 150 กรัม ต่อน้ำ 300 มิลลิลิตร ต้มนานประมาณ 30 นาที ยกลงจากเตาพักไว้ให้เย็นประมาณ 5 นาที แล้วนำข้าวที่ผ่านการต้มใส่เครื่องปั่น พร้อมด้วยน้ำสะอาด 30 มิลลิลิตร ด้วยความเร็วสูงสุด 2 นาที และความเร็วต่ำ 1 นาที แล้วจึงเทผลิตภัณฑ์ที่ได้ลงในภาชนะที่เตรียมไว้ ในบทความยังกล่าวถึงขั้นตอนการทำน้ำสลัดเสริมน้ำข้าวไรซ์เบอร์รี่ จากการนำน้ำสลัดที่ไม่ได้เสริมน้ำข้าวไรซ์เบอร์รี่ และน้ำสลัดเสริมน้ำข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อยละ 20 นำมาเปรียบเทียบกันพบว่าน้ำสลัดเสริมข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อยละ 20 มีค่าปริมาณ เถ้า ความชื้น โปรตีน เส้นใย และคาร์โบไฮเดรตเพิ่มขึ้นตามความเข้มข้นของน้ำข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่เพิ่มขึ้น.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD61M01
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำสลัด
General subdivision ข้าวไรซ์เบอรี่.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำสลัด
General subdivision ข้าวไรซ์เบอรี่
-- การทำ.
773 ## - Host Item Entry
Title เทคโนโลยีชาวบ้าน
Related parts 29, 655 (ก.ย. 2560) 101-102
International Standard Serial Number 0858-141X
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 146348
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 159574
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 159575
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 159576

No items available.