พัฒนาเชื้อทำ "ปลาร้า" ได้ปลาร้าหมักไวกว่าเดิม / (Record no. 149790)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03531nab a22001817a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 190628b2560 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ศิริประภา เย็นยอดวิชา.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title พัฒนาเชื้อทำ "ปลาร้า" ได้ปลาร้าหมักไวกว่าเดิม /
author ศิริประภา เย็นยอดวิชา.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2018 M03
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. กล้าเชื้อปลาร้าชีวภาพพร้อมใช้ สำหรับเร่งกระบวนการหมักปลาร้าและกระบวนการผลิต เป็นการใช้เทคโนโลยีผลิตทางชีวภาพและวิศวกรรม เป็นผลงานที่ร่วมมือกัน 4 สถาบันการศึกษา ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร และคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ซึ่งการหมักปลาร้าด้วยกล้าเชื้อปลาร้าชีวภาพ จะทำให้ได้ปลาร้าหมักภายใน 3-4 เดือน ทำให้ลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนในกระบวนการหมักปลาร้า ผลผลิตแปรรูปที่ได้จากปลาร้าหมักจากกล้าเชื้อชีวภาพพร้อมใช้ คือปลาร้าผงพร้อมใช้ในอาหารและปลาร้าฟูทรงเครื่อง หากผู้ประกอบการ กลุ่มแม่บ้านหรือเอสเอ็มอี สนใจความรู้ในการทำเมนูที่พัฒนาจากเทคโนโลยีดังกล่าว สามารถขอความอนุเคราะห์ไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีได้ หากจะนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ติดต่อที่ สำนักงานกองทุนสนับสุนนการวิจัยและสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD61M03
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ปลาร้า.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ปลาร้า
General subdivision การแปรรูป.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ปลาร้า
General subdivision จุลินทรีย์.
773 ## - Host Item Entry
Title เทคโนโลยีชาวบ้าน
Related parts 30, 658 (พ.ย. 2560) 68-69
International Standard Serial Number 0858-141X
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 159881
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 159619
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 159882
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 159883
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 66633

No items available.