Let 's say Cheese! มาอ่านฉลากผลิตภัณฑ์จากชีสกันเถอะ / (Record no. 151057)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02569nab a22001817a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 200327b2562 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
author | กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | Let 's say Cheese! มาอ่านฉลากผลิตภัณฑ์จากชีสกันเถอะ / |
author | กองบรรณาธิการนิตยสารฉลาดซื้อ. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2020 M04 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ชีส (Cheese) หรือเนยแข็ง มีมากกว่า 3,000 ชนิด อาจจำแนกได้เป็น 3 กลุ่ม คือ เนยแข็งแบบนุ่มหรือชีสนุ่ม (Soft cheese) เช่น บี ครีมชีส เนยแข็งแบบกึ่งแข็งกึ่งนุ่ม (Semi cheese) เช่น มอสซาเรลลา บลูชีส และเนยแข็งแบบแข็งหรือฮาร์ดชีส (Hard cheese) เช่น พาร์เมซาน เชดดา สวิสชีส ส่วนโพรเซสชีส (Processed cheese) คือ เนยแข็งซึ่งผ่านกรรมวิธีทำให้เล็กลง เติมสารอิมัลซิฟายและนำมาพาสเจอร์ไรซ์ แต่งสี กลิ่น รส หรือไม่ก็ได้ จากการสังเกตฉลากผลิตภัณฑ์เนยแข็งทั้งหมด 51 ตัวอย่าง พบว่า ผลิตภัณฑ์เนยแข็งที่ทำจากนม 100 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลาในการหมักบ่มนานจึงมีราคาแพง ผลิตภัณฑ์โพรเซสชีส ใช้เนยแข็ง น้ำนม และไขมันพืชในการแต่งเติมผลิตภัณฑ์จึงราคาไม่แพงและให้คุณค่าทางสารอาหารน้อยว่าชีสแท้. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD63M05 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ชีส. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ฉลาก. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | ฉลาดซื้อ |
Related parts | 26, 224 (ต.ค. 2562) 33-39 |
International Standard Serial Number | 0858-9461 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
-- | 19313 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 169122 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 170206 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 170207 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 170208 |
No items available.