ข้าวกล้องดอยและข้าวดอยซ้อมมือ / เยาวดี คุปตะพันธ์

By: เยาวดี คุปตะพันธ์Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M02 | ข้าวกล้อง -- แง่โภชนาการ | ข้าวซ้อมมือ -- แง่โภชนาการ | ข้าวไร่ -- ผลิตภัณฑ์ In: อาหาร 41, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2554) 325-328Summary: ข้าวกล้องดอย คือ ข้าวที่กะเทาะเปลือก(แกลบ)ออกเพียงอย่างเดียว ไม่ผ่านการขัดสี เมล็ดข้าวมีสีขุ่น มีจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวอยู่มาก ข้าวดอยซ้อมมือ เป็นข้าวที่ผ่านการกะเทาะเปลือกและขัดสีเล็กน้อย ข้าวกล้องดอยและข้าวดอยซ้อมมือ เป็นผลิตภัณฑ์ข้าวเจ้าจากโครงการหลวงที่ปลูกโดยชาวเขาเผ่าต่างๆ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมด้วยวิตามินบี1 บี2 ไนอาซิน ฟอสฟอรัส แคลเซียม ทองแดง เหล็ก โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และเส้นใย ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการอ่อนเพลีย บำรุงสมอง ป้องกันโรคเหน็บชา โรคปากนกกระจอก ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดุกและฟัน เสริมสร้างส่วนที่สึกหรอของร่างกายให้พลังงาน และไม่มีคอเลสเตอรอล.Summary: Doi brown rice is rice that crack husk out only, no use attrition, opaque rice, contain germ and rice membranes. Doi coarse rice is rice that use slightly of crack and attrition. Doi brown rice and Doi coarse rice are products from The Royal project that plant by various hill tribes, high nutritional, rich in Vitamin B1, B2, niacin, phosphorus, calcium, copper, iron, protein, fat, carbohydrate and fiber, help protect and relieve fatigue, maintain brain, prevent beriberi, canker sore, helps in the growth of bones and teeth, enhancing the wear and tear of the body, provide energy and no cholesterol.
No physical items for this record

YJ2013 M04

ข้าวกล้องดอย คือ ข้าวที่กะเทาะเปลือก(แกลบ)ออกเพียงอย่างเดียว ไม่ผ่านการขัดสี เมล็ดข้าวมีสีขุ่น มีจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวอยู่มาก ข้าวดอยซ้อมมือ เป็นข้าวที่ผ่านการกะเทาะเปลือกและขัดสีเล็กน้อย ข้าวกล้องดอยและข้าวดอยซ้อมมือ เป็นผลิตภัณฑ์ข้าวเจ้าจากโครงการหลวงที่ปลูกโดยชาวเขาเผ่าต่างๆ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมด้วยวิตามินบี1 บี2 ไนอาซิน ฟอสฟอรัส แคลเซียม ทองแดง เหล็ก โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และเส้นใย ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการอ่อนเพลีย บำรุงสมอง ป้องกันโรคเหน็บชา โรคปากนกกระจอก ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดุกและฟัน เสริมสร้างส่วนที่สึกหรอของร่างกายให้พลังงาน และไม่มีคอเลสเตอรอล.

Doi brown rice is rice that crack husk out only, no use attrition, opaque rice, contain germ and rice membranes. Doi coarse rice is rice that use slightly of crack and attrition. Doi brown rice and Doi coarse rice are products from The Royal project that plant by various hill tribes, high nutritional, rich in Vitamin B1, B2, niacin, phosphorus, calcium, copper, iron, protein, fat, carbohydrate and fiber, help protect and relieve fatigue, maintain brain, prevent beriberi, canker sore, helps in the growth of bones and teeth, enhancing the wear and tear of the body, provide energy and no cholesterol.

There are no comments on this title.

to post a comment.