วว. โชว์ผลิตภัณฑ์แปรรูปเงาะครบวงจร แก้ปัญหาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ / กองบรรณาธิการ UPDATE

By: กองบรรณาธิการ UPDATEMaterial type: ArticleArticleSubject(s): spv55m04 | เงาะ -- ผลิตภัณฑ์ | เมล็ดเงาะ -- การใช้ประโยชน์ | เปลือกเงาะ -- การใช้ประโยชน์ In: UPDATE 27, 298 (ส.ค. 2555) 120-121Summary: สภาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดตัวผลิตภัณฑ์แปรรูปเงาะครบวงจร เป็นแปดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพได้แก่ ผลิตภัณฑ์เงาะเข้มข้น ผลิตภัณฑ์เนื้อเงาะแผ่นกรอบ เงาะแช่อิ่มอบแห้งในน้ำเสาวรส น้ำส้มสายชูหมักและน้ำส้มสายชูพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพจากน้ำเงาะ เมล็ดเงาะเคลือบปรุงรส ผลิตภัณฑ์ใยอาหารจากเปลือกเงาะ ผลิตภัณฑ์แป้งจากเมล็ดเงาะเพื่อเพิ่มความข้นหนืดในผลิตภัณฑ์น้ำสลัดและเทคโนโลยีเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลเงาะโดยใช้น้ำอิเล็กไทรไลต์ที่มีความเป็นกรดด่าง 5.7 แช่ผลเงาะมากกว่า 15 นาที...Summary: ก่อนนำไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส จะทำให้เงาะมีอายุการเก็บรักษานานถึง 10 วัน ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ โทรศัพท์ 02-577-9300 02-577 9000 ในวันและเวลาราชการ เว็บไซต์ http://www.tistr.or.th email : [email protected]Summary: Thailand Institute of Scientific and Technological Research (TISTR) show processed rambutan product as 8 healthy products such as concentrated rambutan juice, rambutan crisp, rambutan compote in passion fruit juice, fermentation vinegar and ready drinking vinegar for healthy from rambutan, rambutan seed seasoning, dietary fiber from rambutan skin, flour from rambutan to increase viscosity in salad dressing and technologies to extend shelf life of rambutan by use electrolyte water with the 5.7 pH, soak rambutan more than 15 minutes before store at 12 Celsius make the shelf life up to 10 days. For more information please contact tel.025779300, 025779000 in time and date of service, website http://www.tistr.or.th , email : [email protected]
No physical items for this record

YJ2013 M09

สภาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดตัวผลิตภัณฑ์แปรรูปเงาะครบวงจร เป็นแปดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพได้แก่ ผลิตภัณฑ์เงาะเข้มข้น ผลิตภัณฑ์เนื้อเงาะแผ่นกรอบ เงาะแช่อิ่มอบแห้งในน้ำเสาวรส น้ำส้มสายชูหมักและน้ำส้มสายชูพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพจากน้ำเงาะ เมล็ดเงาะเคลือบปรุงรส ผลิตภัณฑ์ใยอาหารจากเปลือกเงาะ ผลิตภัณฑ์แป้งจากเมล็ดเงาะเพื่อเพิ่มความข้นหนืดในผลิตภัณฑ์น้ำสลัดและเทคโนโลยีเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลเงาะโดยใช้น้ำอิเล็กไทรไลต์ที่มีความเป็นกรดด่าง 5.7 แช่ผลเงาะมากกว่า 15 นาที...

ก่อนนำไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส จะทำให้เงาะมีอายุการเก็บรักษานานถึง 10 วัน ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ โทรศัพท์ 02-577-9300 02-577 9000 ในวันและเวลาราชการ เว็บไซต์ http://www.tistr.or.th email : [email protected]

Thailand Institute of Scientific and Technological Research (TISTR) show processed rambutan product as 8 healthy products such as concentrated rambutan juice, rambutan crisp, rambutan compote in passion fruit juice, fermentation vinegar and ready drinking vinegar for healthy from rambutan, rambutan seed seasoning, dietary fiber from rambutan skin, flour from rambutan to increase viscosity in salad dressing and technologies to extend shelf life of rambutan by use electrolyte water with the 5.7 pH, soak rambutan more than 15 minutes before store at 12 Celsius make the shelf life up to 10 days. For more information please contact tel.025779300, 025779000 in time and date of service, website http://www.tistr.or.th , email : [email protected]

There are no comments on this title.

to post a comment.