ปัญหาทางระบบทางเดินอาหารที่เกิดกับนักกีฬา / อรวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์

By: อรวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์Material type: ArticleArticleSubject(s): SPV57M06 | FOOD57M12 | นักกีฬา -- แง่โภชนาการ In: สารวิทยาศาสตร์การกีฬา 13, 147 (ต.ค. 2555) 9-10Summary: การบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสม ไม่มีคุณภาพ อาหารปนเปื้อนเชื้อโรค ก่อนการฝึกซ้อมหรือแข่งขัน ก่อให้เกิดปัญหากับระบบทางเดินอาหารของนักกีฬาได้ นักกีฬาจึงควรเลือกบริโภคอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ สด สะอาด ปราศจากสารปนเปื้อน หรือเชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลลา(Salmonella) สตาปิโลค้อกคัส ออริอุส (Staphylococcus aureus) คลอสตริเดียม เพอร์ฟริงเจนส์ (Clostridium perfringens) วิบริโอ คอเลอรี่ (Vibrio cholera) วิบริโอ พาราฮีโมไลคัส (Vibrio parahaemolyticus) เพราะอาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย มีไข้ได้ และไม่ควรใช้ภาชนะหรือขวดน้ำดื่มร่วมกับผู้อื่น.Summary: Improper consumption, no quality, food contamination before training or competition can cause gastrointestinal problems. So athletes should choose freshly cooked, clean foods, no contamination or no Salmonella, Staphylococcus aureus, Clostridium perfringens, Vibrio cholera, Vibrio parahaemolyticus because it can cause illness, squeamish, vomit, stomachache, diarrhea, fever and no use container or water bottle with other peoples.
No physical items for this record

YJ2014 M08

การบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสม ไม่มีคุณภาพ อาหารปนเปื้อนเชื้อโรค ก่อนการฝึกซ้อมหรือแข่งขัน ก่อให้เกิดปัญหากับระบบทางเดินอาหารของนักกีฬาได้ นักกีฬาจึงควรเลือกบริโภคอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ สด สะอาด ปราศจากสารปนเปื้อน หรือเชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลลา(Salmonella) สตาปิโลค้อกคัส ออริอุส (Staphylococcus aureus) คลอสตริเดียม เพอร์ฟริงเจนส์ (Clostridium perfringens) วิบริโอ คอเลอรี่ (Vibrio cholera) วิบริโอ พาราฮีโมไลคัส (Vibrio parahaemolyticus) เพราะอาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย มีไข้ได้ และไม่ควรใช้ภาชนะหรือขวดน้ำดื่มร่วมกับผู้อื่น.

Improper consumption, no quality, food contamination before training or competition can cause gastrointestinal problems. So athletes should choose freshly cooked, clean foods, no contamination or no Salmonella, Staphylococcus aureus, Clostridium perfringens, Vibrio cholera, Vibrio parahaemolyticus because it can cause illness, squeamish, vomit, stomachache, diarrhea, fever and no use container or water bottle with other peoples.

There are no comments on this title.

to post a comment.