โภชนาการจาก " สินค้าสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์ " (Nutrition of " Fishery Product ")

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD57M09 | สัตว์น้ำ -- ผลิตภัณฑ์ -- แง่โภชนาการ | ปลาทะเล -- แง่โภชนาการ In: FOOD FOCUS THAILAND 9, 95 (Feb. 2014) 30-33Summary: สินค้าสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ เช่น ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอย ปู อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ไอโอดีนและวิตามินต่างๆ เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคทุกวัย ซึ่งมีงานวิจัยที่ระบุว่า การรับประทานปลาเป็นจำนวนมากของชาวญี่ปุ่น ทำให้ชาวญี่ปุ่นมีโอกาสเกิดโรคหัวใจต่ำกว่า เพราะได้รับโอเมก้า-3 จากปลา มากกว่าคนที่รับประทานอาหารทั่วไปถึง 2 เท่า ปลาที่มีโอเมก้า-3 มาก คือ ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังพบว่าปลาสวายมีคุณค่าโภชนาการสูงมาก มีแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ให้คุณค่าของโปรตีนและพลังงาน ปัจจุบันปลาสวายมีบทบาทมากต่อวงการธุรกิจสินค้าสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์เพราะมีปลาแพนกาเซียสดอรี่เป็นปลาน้ำจืดในตระกูลปลาสวาย เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมต่อผู้บริโภคทั่วโลกมากขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติในการให้คุณค่าทางโภชนาการ มีรสชาติที่อร่อยใกล้เคียงกับปลาดอรี่ แต่มีราคาถูกกว่า เนื้อมีสีขาว สวย เหมาะสมแก่การนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด.Summary: Fishery product such as fishes, shrimps, squids, shells, crabs are rich in various nutrients, good source of proteins, contains calcium, phosphorus, iron, iodine and various vitamins. So it is suitable and benefits to consumers of all ages. It has some research stated that eating a lot of fish by Japanese make them low risk in occur of heart disease because they gets more Omega-3 from fishes more than peoples who eat general foods up to 2 times. Fishes that has high amount of Omega-3 are mackerel, tuna, salmon and also found that pangasius has very high nutritional value with important minerals are calcium, phosphorus, iron that give values of protein and energy. Now pangasius is very active to fishery product industries because pangasius dory is is a freshwater fish in pangasius family and has been more popular to consumers around the world because it provide nutritional value, delicious same as dory fish but cheaper, white meat, beautiful suitable to make various of foods.
No physical items for this record

YJ2015 M01

สินค้าสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ เช่น ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอย ปู อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ไอโอดีนและวิตามินต่างๆ เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคทุกวัย ซึ่งมีงานวิจัยที่ระบุว่า การรับประทานปลาเป็นจำนวนมากของชาวญี่ปุ่น ทำให้ชาวญี่ปุ่นมีโอกาสเกิดโรคหัวใจต่ำกว่า เพราะได้รับโอเมก้า-3 จากปลา มากกว่าคนที่รับประทานอาหารทั่วไปถึง 2 เท่า ปลาที่มีโอเมก้า-3 มาก คือ ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังพบว่าปลาสวายมีคุณค่าโภชนาการสูงมาก มีแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ให้คุณค่าของโปรตีนและพลังงาน ปัจจุบันปลาสวายมีบทบาทมากต่อวงการธุรกิจสินค้าสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์เพราะมีปลาแพนกาเซียสดอรี่เป็นปลาน้ำจืดในตระกูลปลาสวาย เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมต่อผู้บริโภคทั่วโลกมากขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติในการให้คุณค่าทางโภชนาการ มีรสชาติที่อร่อยใกล้เคียงกับปลาดอรี่ แต่มีราคาถูกกว่า เนื้อมีสีขาว สวย เหมาะสมแก่การนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด.

Fishery product such as fishes, shrimps, squids, shells, crabs are rich in various nutrients, good source of proteins, contains calcium, phosphorus, iron, iodine and various vitamins. So it is suitable and benefits to consumers of all ages. It has some research stated that eating a lot of fish by Japanese make them low risk in occur of heart disease because they gets more Omega-3 from fishes more than peoples who eat general foods up to 2 times. Fishes that has high amount of Omega-3 are mackerel, tuna, salmon and also found that pangasius has very high nutritional value with important minerals are calcium, phosphorus, iron that give values of protein and energy. Now pangasius is very active to fishery product industries because pangasius dory is is a freshwater fish in pangasius family and has been more popular to consumers around the world because it provide nutritional value, delicious same as dory fish but cheaper, white meat, beautiful suitable to make various of foods.

There are no comments on this title.

to post a comment.