การแปรรูป มะละกอ / อุษาพร ภูคัสมาส

By: อุษาพร ภูคัสมาสMaterial type: BookBookSubject(s): FOOD58M01 | มะละกอ -- การแปรรูป | มะละกอแผ่น -- วิธีทำ | แยมมะละกอ -- วิธีทำ | มะละกออบแห้งสามรส -- วิธีทำ In: อาหาร 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย 2557) 57-59Summary: มะละกอ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มะละกอสุกเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารหลายชนิด เช่น แคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี ฟลาโวนอยด์ โฟเลต กรดแทนโทเทนิก โพแทสเซียม แมกนีเซียม เส้นใยอหาร ซึ่งช่วยบำรุงสุขภาพ ระบบหัวใจ หลอดเลือด ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดคอเลสเตอรอล บำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย แก้ท้องผูก ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้ มะละกอสามารถนำมาแปรรูปเป็นมะละกอแผ่น แยมมะละกอ มะละกออบแห้งสามรส โดยในบทความบอกส่วนผสม และวีธีการทำผลิตภัณฑ์ข้างต้นอย่างละเอียด.
No physical items for this record

YJ2015 M04

มะละกอ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มะละกอสุกเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารหลายชนิด เช่น แคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี ฟลาโวนอยด์ โฟเลต กรดแทนโทเทนิก โพแทสเซียม แมกนีเซียม เส้นใยอหาร ซึ่งช่วยบำรุงสุขภาพ ระบบหัวใจ หลอดเลือด ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดคอเลสเตอรอล บำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย แก้ท้องผูก ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้ มะละกอสามารถนำมาแปรรูปเป็นมะละกอแผ่น แยมมะละกอ มะละกออบแห้งสามรส โดยในบทความบอกส่วนผสม และวีธีการทำผลิตภัณฑ์ข้างต้นอย่างละเอียด.

There are no comments on this title.

to post a comment.