ประโยชน์ของสาร โอทีพีพี (OTPP) ในชาอู่หลงกับระดับไขมันในเลือด / ฉัตรภา หัตถโกศล

By: ฉัตรภา หัตถโกศลMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M01 | ชาแดง -- แง่อนามัย | ชาแดง -- โอทีพีพี -- คุณสมบัติ In: อาหาร 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 44-46Summary: ชาอู่หลง เป็นชาที่ผ่านกระบวนการกึ่งหมัก หรือหมักเพียงบางส่วน มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ได้แก่ โพลีฟีนอล(Polyphenols) แอลคาลอยด์ (Alkaloids) ซาโปนิน (Saponins) พอลิแซคคาไรด์ (Polysaccharides) และแทนนิน (Tannins) และยังพบสาร Oolong Tea Polymerized Polyphenols (OTPP) ที่เกิดจากกระบวนการกึ่งหมักของใบชา ซึ่งออกฤทธิ์ได้ดีกว่าสารโพลีฟีนอลอื่นๆ สารนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายกลไก เช่น ช่วยลดระดับความดันโลหิต ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเซลล์มะเร็ง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก รวมถึงช่วยลดและควบคุมระดับไขมันในร่างกายได้.
No physical items for this record

YJ2015 M04

ชาอู่หลง เป็นชาที่ผ่านกระบวนการกึ่งหมัก หรือหมักเพียงบางส่วน มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ได้แก่ โพลีฟีนอล(Polyphenols) แอลคาลอยด์ (Alkaloids) ซาโปนิน (Saponins) พอลิแซคคาไรด์ (Polysaccharides) และแทนนิน (Tannins) และยังพบสาร Oolong Tea Polymerized Polyphenols (OTPP) ที่เกิดจากกระบวนการกึ่งหมักของใบชา ซึ่งออกฤทธิ์ได้ดีกว่าสารโพลีฟีนอลอื่นๆ สารนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายกลไก เช่น ช่วยลดระดับความดันโลหิต ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเซลล์มะเร็ง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก รวมถึงช่วยลดและควบคุมระดับไขมันในร่างกายได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.