แกงเลียงผักหวานป่า / อัจจิมา วังทอง และชลธร เหมทานนท์

By: อัจจิมา วังทองMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M10 | ผักหวานป่า -- แง่โภชนาการ | การปรุงอาหาร -- แกงเลียง -- วิธีทำ | แกงผักหวาน -- วิธีทำ | การปรุงอาหาร -- แกงเลียง -- แง่โภชนาการ In: หมอชาวบ้าน 36, 428 (ธ.ค. 2557) 60-63Summary: ผักหวานป่า เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง พบในป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ส่วนของผักหวานป่าที่นิยมนำมาบริโภค คือ ยอดหรือใบอ่อน ดอก และผลอ่อน นำไปลวกหรือต้มกินกับน้ำพริกหรือแกงส้ม ต้มจืด ผักหวานป่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีน วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก และใยอาหาร ซึ่งในบทความมีวิธีการทำแกงเลียงผักหวานป่าและแสดงคุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 หน่วยบริโภคไว้อย่างละเอียด.
No physical items for this record

YJ2016 M02

ผักหวานป่า เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง พบในป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ส่วนของผักหวานป่าที่นิยมนำมาบริโภค คือ ยอดหรือใบอ่อน ดอก และผลอ่อน นำไปลวกหรือต้มกินกับน้ำพริกหรือแกงส้ม ต้มจืด ผักหวานป่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีน วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก และใยอาหาร ซึ่งในบทความมีวิธีการทำแกงเลียงผักหวานป่าและแสดงคุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 หน่วยบริโภคไว้อย่างละเอียด.

There are no comments on this title.

to post a comment.