ชาตรากาขาว เวียงกาหลง ชาสมุนไพรที่น่าลิ้มลอง / การุณย์ มะโนใจ

By: การุณย์ มะโนใจMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M11 | มะกล่ำตาหนู -- ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ | มะกล่ำตาหนู -- สรรพคุณทางยา | ชาอัสสัม In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 27, 589 (ธ.ค. 2557) 106-107Summary: ชาตรากาขาว เวียงกาหลง เป็นชาสมุนไพรที่ผลิตโดย กลุ่มสมุนไพรเวียงกาหลง มีส่วนผสมของมะกล่ำเครือ หรือมะกล่ำตาหนู หรือที่ชาวจีนเรียกว่า เซียงซือจี้ กับชาอัสสัม ในปริมาณที่พอเหมาะให้รสชาติที่ลงตัวและคงสรรพคุณของสมุนไพรทั้งสองชนิด สรรพคุณของชากาขาวคล้ายกับเจียวกู่หลาน คือ ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก สาเหตุของฟันผุ และกลิ่นปาก ช่วยชะลอความชรา ชากาขาวมีรสหวานจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชอบรสหวาน.
No physical items for this record

YJ2016 M03

ชาตรากาขาว เวียงกาหลง เป็นชาสมุนไพรที่ผลิตโดย กลุ่มสมุนไพรเวียงกาหลง มีส่วนผสมของมะกล่ำเครือ หรือมะกล่ำตาหนู หรือที่ชาวจีนเรียกว่า เซียงซือจี้ กับชาอัสสัม ในปริมาณที่พอเหมาะให้รสชาติที่ลงตัวและคงสรรพคุณของสมุนไพรทั้งสองชนิด สรรพคุณของชากาขาวคล้ายกับเจียวกู่หลาน คือ ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก สาเหตุของฟันผุ และกลิ่นปาก ช่วยชะลอความชรา ชากาขาวมีรสหวานจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชอบรสหวาน.

There are no comments on this title.

to post a comment.
Share