หยุด หวาน มัน เค็ม หยุดโรคเรื้อรัง / วันทนีย์ เกรียงสินยศ

By: วันทนีย์ เกรียงสินยศMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M03 | โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง -- แง่โภชนาการ | โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง -- การป้องกันและควบคุม In: หมอชาวบ้าน 33, 393 (ม.ค. 2555) 10-18Summary: อาหารหวาน มัน เค็ม เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคอ้วน เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง การหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มทุกชนิดที่มีส่วนประกอบของน้ำตาล หลีกเลี่ยงของทอด และอาหารที่ใช้น้ำมันมาก เลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่มีมันและหนัง หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ เบเกอรี เช่น เค้ก คุกกี้ พาย โดนัท รวมทั้งลดการกินเค็ม หลีกเลี่ยงการกินอาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป อาหารหมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารอบแห้ง ขนมกรุบกรอบ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคไม่ติดเรื้อรังต่าง ๆ ได้.
No physical items for this record

อาหารหวาน มัน เค็ม เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคอ้วน เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง การหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มทุกชนิดที่มีส่วนประกอบของน้ำตาล หลีกเลี่ยงของทอด และอาหารที่ใช้น้ำมันมาก เลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่มีมันและหนัง หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ เบเกอรี เช่น เค้ก คุกกี้ พาย โดนัท รวมทั้งลดการกินเค็ม หลีกเลี่ยงการกินอาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป อาหารหมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารอบแห้ง ขนมกรุบกรอบ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคไม่ติดเรื้อรังต่าง ๆ ได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.