กฎหมาย HACCP สำหรับนํ้าผลไม้ / จิรากร ประเสริฐชีวะ.

By: จิรากร ประเสริฐชีวะCall Number: ARTICLE (Thai) Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD60M11 | นํ้าผลไม้ | นํ้าผลไม้ -- กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ | นํ้าผลไม้ -- แง่โภชนาการ In: FOOD FOCUS THAILAND 12, 132 (Mar.2017) 43-45Summary: องค์การอาหารและยาแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) ได้มีการประกาศกฎหมาย ปรับปรุงความปลอดภัยของอาหารให้ทันสมัยและได้กำหนดให้ทางผู้ผลิตแก้ไขหลักการวิเคราะห์อันตราย ตามแนวทางของ HACCP-Codex หลักการวิเคราะห์อันตรายและการควบคุมจุดวิกฤติสำหรับอุตสาหกรรมผลิตน้ำ ผลไม้ก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างของหลักการวิเคราะห์อันตราย และมาตรการควบคุมเชิงป้องกันบนพื้นฐานความเสี่ยงด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ผลิตน้ำผลไม้ต้องปฏิบัติตามหลักของ HACCP รวมทั้งระบบการจัดการกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้อง และต้องประยุกต์หลักการในการลดจำนวนของเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคที่เฉพาะกับแหล่งของวัตถุดิบชนิดนั้นๆในน้ำผลไม้ให้ลดลง ตลอดจน การล้างทำความสะอาดผผลไม้ อุณหภูมิในการเก็บรักษา และกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน กฎหมายฉบับนี้ได้รับการยกเว้นสำหรบผู้ประกอบการน้ำผลไม้ที่จำหน่ายแบบขายปลีกโดยตรงกับผู้บริโภค แต่ยังต้องปฏิบัติตามกฎหมายควบคุมฉลากตามกฎหมายท้องถิ่นด้วย ตามกฎหมาย HACCP ยังระบุใน CFR กำหนดให้ผู้ปฏิบัติงานที่มีหน้าที่เฉพาะในการวิเคราะห์อันตรายและตามที่ระบุไว้ในแผนควบคุม HACCP ต้องได้รับการฝึกอบรมหลักการวิเคราะห์อันตรายและการควบคุม จุดวิกฤติสำหรับกระบวนการผลิตน้ำผลไม้ เพื่อให้มีมาตรการควบคุมที่สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ต่อผู้บริโภค.
No physical items for this record

YJ2017 M07

องค์การอาหารและยาแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) ได้มีการประกาศกฎหมาย ปรับปรุงความปลอดภัยของอาหารให้ทันสมัยและได้กำหนดให้ทางผู้ผลิตแก้ไขหลักการวิเคราะห์อันตราย ตามแนวทางของ HACCP-Codex หลักการวิเคราะห์อันตรายและการควบคุมจุดวิกฤติสำหรับอุตสาหกรรมผลิตน้ำ ผลไม้ก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างของหลักการวิเคราะห์อันตราย และมาตรการควบคุมเชิงป้องกันบนพื้นฐานความเสี่ยงด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ผลิตน้ำผลไม้ต้องปฏิบัติตามหลักของ HACCP รวมทั้งระบบการจัดการกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้อง และต้องประยุกต์หลักการในการลดจำนวนของเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคที่เฉพาะกับแหล่งของวัตถุดิบชนิดนั้นๆในน้ำผลไม้ให้ลดลง ตลอดจน การล้างทำความสะอาดผผลไม้ อุณหภูมิในการเก็บรักษา และกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน กฎหมายฉบับนี้ได้รับการยกเว้นสำหรบผู้ประกอบการน้ำผลไม้ที่จำหน่ายแบบขายปลีกโดยตรงกับผู้บริโภค แต่ยังต้องปฏิบัติตามกฎหมายควบคุมฉลากตามกฎหมายท้องถิ่นด้วย ตามกฎหมาย HACCP ยังระบุใน CFR กำหนดให้ผู้ปฏิบัติงานที่มีหน้าที่เฉพาะในการวิเคราะห์อันตรายและตามที่ระบุไว้ในแผนควบคุม HACCP ต้องได้รับการฝึกอบรมหลักการวิเคราะห์อันตรายและการควบคุม จุดวิกฤติสำหรับกระบวนการผลิตน้ำผลไม้ เพื่อให้มีมาตรการควบคุมที่สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ต่อผู้บริโภค.

There are no comments on this title.

to post a comment.