ผักผงปรุงรสโรยข้าว เพิ่มการบริโภคผักและใยอาหาร / ณัฐรา อ่อนน้อม และ ยุราพร สหัสกุล.

By: ณัฐรา อ่อนน้อมContributor(s): ยุราพร สหัสกุลMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD61M12 | ผัก. -- การแปรรูป | ใยอาหาร. -- แง่โภชนาการ In: ประชาคมวิจัย 23, 138 (มี.ค.-เม.ย. 2561) 15-17Summary: ผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวรสไก่และรสต้มยำ ใช้ผักปลอดสารพิษที่ผ่านกระบวนการทำให้แห้งที่อุณหภูมิต่ำโดยไม่ทิ้งกากใยในการผลิต โดยผักผงที่ใช้เป็นวัตถุดิบหลัก ได้แก่ บรอกโคลี แครอท มะเขือเทศ ฟักทอง และเห็ดนางฟ้า ซึ่งมีสารพฤกษเคมีที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ผลิตภัณฑ์ผักผงปรุงรสโรยข้าวเพื่อสุขภาพรสไก่และรสต้มยำ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป เหมาะสำหรับรับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้ม หรือใช้โรยเพื่อปรุงรส เพิ่มรสชาติแก่อาหารต่าง ๆ เช่น ไข่เจียว สลัด ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสัดส่วนผักผงที่เหมาะสม ไม่มีผงชูรส และลดปริมาณโซเดียม เป็นทางเลือกอาหารเพื่อสุขภาพให้ผู้บริโภคได้.
No physical items for this record

YJ2019 M01

ผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวรสไก่และรสต้มยำ ใช้ผักปลอดสารพิษที่ผ่านกระบวนการทำให้แห้งที่อุณหภูมิต่ำโดยไม่ทิ้งกากใยในการผลิต โดยผักผงที่ใช้เป็นวัตถุดิบหลัก ได้แก่ บรอกโคลี แครอท มะเขือเทศ ฟักทอง และเห็ดนางฟ้า ซึ่งมีสารพฤกษเคมีที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ผลิตภัณฑ์ผักผงปรุงรสโรยข้าวเพื่อสุขภาพรสไก่และรสต้มยำ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป เหมาะสำหรับรับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้ม หรือใช้โรยเพื่อปรุงรส เพิ่มรสชาติแก่อาหารต่าง ๆ เช่น ไข่เจียว สลัด ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสัดส่วนผักผงที่เหมาะสม ไม่มีผงชูรส และลดปริมาณโซเดียม เป็นทางเลือกอาหารเพื่อสุขภาพให้ผู้บริโภคได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.