เห็ดหูหนู... เมนูตำรับยาจีน / พิชญาดา เจริญจิต.

By: พิชญาดา เจริญจิตMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M02 | เห็ดหูหนู | เห็ดหูหนู -- สมุนไพร In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 30, 676 (ส.ค. 2561) 114-115Summary: เห็ดหูหนู เป็นเห็ดในตระกูลที่มีเนื้อเป็นวุ้น เห็ดหูหนูมีธาตุเหล็ก 6 มิลลิกรัมในปริมาณ 100 กรัม มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงผิวพรรณ เห็ดหูหนูนิยมนำมาประกอบเป็นอาหารและยาเพื่อบำบัดอาการต่างๆ เช่น โรคริดสีดวงทวาร โรคความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเลือด บำรุงเลือดทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย และเหมาะกับผู้สูงอายุที่เป็นโรคหัวใจ เนื่องจากสามารถลดปริมาณการเกาะตัวของเกล็ดเลือดได้ เห็ดหูหนูสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย อาทิ ผัดเห็ดหูหนูแบบเสฉวน ลาบเห็ด ซึ่งมีวิธีการทำและส่วนผสมในบทความอย่างละเอียด.
No physical items for this record

YJ2019 M03

เห็ดหูหนู เป็นเห็ดในตระกูลที่มีเนื้อเป็นวุ้น เห็ดหูหนูมีธาตุเหล็ก 6 มิลลิกรัมในปริมาณ 100 กรัม มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงผิวพรรณ เห็ดหูหนูนิยมนำมาประกอบเป็นอาหารและยาเพื่อบำบัดอาการต่างๆ เช่น โรคริดสีดวงทวาร โรคความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเลือด บำรุงเลือดทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย และเหมาะกับผู้สูงอายุที่เป็นโรคหัวใจ เนื่องจากสามารถลดปริมาณการเกาะตัวของเกล็ดเลือดได้ เห็ดหูหนูสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย อาทิ ผัดเห็ดหูหนูแบบเสฉวน ลาบเห็ด ซึ่งมีวิธีการทำและส่วนผสมในบทความอย่างละเอียด.

There are no comments on this title.

to post a comment.