อาหารไทย อาหารแห่งสายลม / คมสัน ทินกร ณ อยุธยา.

By: คมสัน ทินกร ณ อยุธยาMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M03 | การแพทย์แผนไทย | อาหารไทย | อาหารเพื่อสุขภาพ In: หมอชาวบ้าน 40, 469 (พ.ค. 2561) 30-34Summary: ในความรู้การแพทย์แผนไทย รสร้อนจะช่วยกระจายลม ช่วยขับลม อาหารไทยจึงถูกปรุงแต่งด้วยรสร้อน อาหารรสร้อนช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้อาหารถูกย่อยอย่างมีคุณภาพมากขึ้น สารอาหารไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ดีขึ้น ระบบเลือดไหลเวียนดี ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งอาหารไทยมีรสร้อนจากเครื่องเทศที่ใช้ในการปรุงอาหาร เช่น อาหารประเภทต้มยำ ใช้ข่า ตะไคร้ อาหารประเภทแกงใช้ลูกผักชี ยี่หร่า กระวาน อบเชย พริกแห้ง พริกสด กระเทียม หอมแดง เป็นต้น.
No physical items for this record

YJ2019 M04

ในความรู้การแพทย์แผนไทย รสร้อนจะช่วยกระจายลม ช่วยขับลม อาหารไทยจึงถูกปรุงแต่งด้วยรสร้อน อาหารรสร้อนช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้อาหารถูกย่อยอย่างมีคุณภาพมากขึ้น สารอาหารไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ดีขึ้น ระบบเลือดไหลเวียนดี ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งอาหารไทยมีรสร้อนจากเครื่องเทศที่ใช้ในการปรุงอาหาร เช่น อาหารประเภทต้มยำ ใช้ข่า ตะไคร้ อาหารประเภทแกงใช้ลูกผักชี ยี่หร่า กระวาน อบเชย พริกแห้ง พริกสด กระเทียม หอมแดง เป็นต้น.

There are no comments on this title.

to post a comment.