กระเทียมบ่มดำเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ / พัชรพร องค์สรณะคมกุล.

By: พัชรพร องค์สรณะคมกุลMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M05 | กระเทียมดำ | กระเทียมดำ -- ผลิตภัณฑ์ | กระเทียมดำ -- การแปรรูป In: เส้นทางเศรษฐี 24, 436 (ม.ค.2562) 46-47Summary: กระเทียม เป็นพืชสมุนไพรกลิ่นฉุน รสชาติแสบร้อน นิยมนำมาใช้ปรับปรุงแต่งอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติ ปัจจุบันมีการนำกระเทียมไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ กระเทียมเสริมอาหาร กระเทียมสกัดผง สารสกัดน้ำมันกระเทียม กระเทียมดองและกระเทียมบ่มดำ คือ กระเทียมขาวหรือกระเทียมโทนที่ผ่านกระบวนการบ่มโดยใช้อุณหภูมิความชื้น และเวลา ซึ่งเวลาในการบ่มคือ 90 วัน และ 1ปี กระเทียมบ่มดำ เป็นวิธีการลดซัลเฟอร์ และกำมะถันในกระเทียม ทำให้สารอลีซีนลดน้อยลงแปรเปลี่ยนสภาพเป็นสาร SAC ทำให้กระเทียมดำมีปริมาณสาร SAC มากกว่ากระเทียมขาวถึง 13 เท่า.
No physical items for this record

YJ2019 M04

กระเทียม เป็นพืชสมุนไพรกลิ่นฉุน รสชาติแสบร้อน นิยมนำมาใช้ปรับปรุงแต่งอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติ ปัจจุบันมีการนำกระเทียมไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ กระเทียมเสริมอาหาร กระเทียมสกัดผง สารสกัดน้ำมันกระเทียม กระเทียมดองและกระเทียมบ่มดำ คือ กระเทียมขาวหรือกระเทียมโทนที่ผ่านกระบวนการบ่มโดยใช้อุณหภูมิความชื้น และเวลา ซึ่งเวลาในการบ่มคือ 90 วัน และ 1ปี กระเทียมบ่มดำ เป็นวิธีการลดซัลเฟอร์ และกำมะถันในกระเทียม ทำให้สารอลีซีนลดน้อยลงแปรเปลี่ยนสภาพเป็นสาร SAC ทำให้กระเทียมดำมีปริมาณสาร SAC มากกว่ากระเทียมขาวถึง 13 เท่า.

There are no comments on this title.

to post a comment.