นางแล สับปะรดดั้งเดิมของเชียงราย ยังอนุรักษ์พันธุ์ไว้ แปรรูปจำหน่าย ราคาดี / สุจิต เมืองสุข.

By: สุจิต เมืองสุขMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M11 | สับปะรด -- พันธู์ภูแล -- เชียงราย | สับปะรด -- การแปรรูป In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 31, 695 (พ.ค. 2562) 52-54Summary: สับปะรดนางแล เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ สีน้ำผึ้ง หวานฉ่ำ กลิ่นหอมเหมือนน้ำผึ้ง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสับปะรดภูแลบ้านแม่ปูคา ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้แปรรูปสับปะรดเป็นสับปะรดอบแห้ง รวมทั้งคั้นน้ำจำหน่าย โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานเกษตรจังหวัด ในการส่งเสริมด้านเครื่องอบพลังงานแสงอาทิตย์และด้านการตลาด ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดี.
No physical items for this record

YJ2019 M10

สับปะรดนางแล เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ สีน้ำผึ้ง หวานฉ่ำ กลิ่นหอมเหมือนน้ำผึ้ง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสับปะรดภูแลบ้านแม่ปูคา ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้แปรรูปสับปะรดเป็นสับปะรดอบแห้ง รวมทั้งคั้นน้ำจำหน่าย โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานเกษตรจังหวัด ในการส่งเสริมด้านเครื่องอบพลังงานแสงอาทิตย์และด้านการตลาด ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดี.

There are no comments on this title.

to post a comment.