ขิง ประโยชน์และโทษที่คาดที่ไม่ถึง

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M11 | ขิง | ขิง -- แง่โภชนาการ In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 31, 695 (พ.ค. 2562) 92-93Summary: ขิงเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ทำอาหาร และมีสรรพคุณรักษาโรค โดยขิงมีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยขับลม ลดอาการท้องอืด ช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้ นอกจากนี้ขิงยังมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันมะเร็ง บรรเทาอาการคลื่นไส้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ขิงดองมีสรรพคุณช่วยแก้อาการเมาเรือ เมารถ และอาการแพ้ท้อง ข้อควรระวังในการรับประทานขิงอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ เกิดแผลร้อนในภายในปาก ยับยั้งการแข็งตัวของเลือดได้.
No physical items for this record

YJ2019 M10

ขิงเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ทำอาหาร และมีสรรพคุณรักษาโรค โดยขิงมีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยขับลม ลดอาการท้องอืด ช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้ นอกจากนี้ขิงยังมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันมะเร็ง บรรเทาอาการคลื่นไส้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ขิงดองมีสรรพคุณช่วยแก้อาการเมาเรือ เมารถ และอาการแพ้ท้อง ข้อควรระวังในการรับประทานขิงอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ เกิดแผลร้อนในภายในปาก ยับยั้งการแข็งตัวของเลือดได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.