มากิเบอร์รี่ ซูเปอร์ฟรุ๊ตใหม่ที่มาพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง / พรศิริ ศรีณรงค์.
Material type: ArticleSubject(s): FOOD62M10 | มากิเบอร์รี่ -- สารต้านอนุมูลอิสระ | สารต้านอนุมูลอิสระ -- การป้องกัน In: FOOD FOCUS THAILAND 14, 154 (Jan. 2019) 44-45Summary: มากิเบอร์รี่ มีผลสีม่วงเข้มถึงดำ อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มของฟลาโวนอยด์ ที่เรียกว่าแอนโทไซยานิน ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพ มากิเบอร์รี่มีปริมาณสารประกอบฟินอลลิกสูงกว่าเบอร์รี่ชนิดอื่นถึง 3 เท่า มีปริมาณ Delphinidin ร้อยละ 25 และTotal Anthocyanin ร้อยละ 35 สามารถกำจัดอนุมูลอิสระในกลุ่มของ Peroxyl Hydroxyl Super oxide Anion และ Peroxinitrite รวมถึง Singlet Oxygen ได้มากิเบอร์รี่จึงเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงที่สุดในธรรมชาติ.YJ2019 M10
มากิเบอร์รี่ มีผลสีม่วงเข้มถึงดำ อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มของฟลาโวนอยด์ ที่เรียกว่าแอนโทไซยานิน ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพ มากิเบอร์รี่มีปริมาณสารประกอบฟินอลลิกสูงกว่าเบอร์รี่ชนิดอื่นถึง 3 เท่า มีปริมาณ Delphinidin ร้อยละ 25 และTotal Anthocyanin ร้อยละ 35 สามารถกำจัดอนุมูลอิสระในกลุ่มของ Peroxyl Hydroxyl Super oxide Anion และ Peroxinitrite รวมถึง Singlet Oxygen ได้มากิเบอร์รี่จึงเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงที่สุดในธรรมชาติ.
There are no comments on this title.