ปลาหลด อาหารท้องไร่ท้องนา ชาวอีสาน / พิชญาดา เจริญจิต.
Material type: ArticleSubject(s): FOOD62M11 | ปลาหลด | การปรุงอาหาร (ปลา) | ปลา -- สัณฐานวิทยา In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 31, 694 (พ.ค. 2562) 112-113Summary: ปลาหลด เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในสกุลปลากระดูกแข็ง มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย อินเดีย พม่า และเวียดนาม ลำตัวมีรูปร่างแบน ผิวลำตัวด้านบนมีสีเทาและดำ ผิวบริเวณลำตัวและท้องมีสีขาวอมเหลือง อาหารที่นิยมทำจากปลาหลด ได้แก่ แกงปลาหลด ปลาหลดทอดหกรอบ ปลาหลดแดดเดียว และปิ้งปลาหลด โดยในบทความมีวิธีการทำและส่วนผสมในการทำปลาหลดต้มส้มอย่างละเอียดด้วย.No physical items for this record
YJ2019 M10
ปลาหลด เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในสกุลปลากระดูกแข็ง มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย อินเดีย พม่า และเวียดนาม ลำตัวมีรูปร่างแบน ผิวลำตัวด้านบนมีสีเทาและดำ ผิวบริเวณลำตัวและท้องมีสีขาวอมเหลือง อาหารที่นิยมทำจากปลาหลด ได้แก่ แกงปลาหลด ปลาหลดทอดหกรอบ ปลาหลดแดดเดียว และปิ้งปลาหลด โดยในบทความมีวิธีการทำและส่วนผสมในการทำปลาหลดต้มส้มอย่างละเอียดด้วย.
There are no comments on this title.