ปลาหลด อาหารท้องไร่ท้องนา ชาวอีสาน / พิชญาดา เจริญจิต.

By: พิชญาดา เจริญจิตMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M11 | ปลาหลด | การปรุงอาหาร (ปลา) | ปลา -- สัณฐานวิทยา In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 31, 694 (พ.ค. 2562) 112-113Summary: ปลาหลด เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในสกุลปลากระดูกแข็ง มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย อินเดีย พม่า และเวียดนาม ลำตัวมีรูปร่างแบน ผิวลำตัวด้านบนมีสีเทาและดำ ผิวบริเวณลำตัวและท้องมีสีขาวอมเหลือง อาหารที่นิยมทำจากปลาหลด ได้แก่ แกงปลาหลด ปลาหลดทอดหกรอบ ปลาหลดแดดเดียว และปิ้งปลาหลด โดยในบทความมีวิธีการทำและส่วนผสมในการทำปลาหลดต้มส้มอย่างละเอียดด้วย.
No physical items for this record

YJ2019 M10

ปลาหลด เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในสกุลปลากระดูกแข็ง มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย อินเดีย พม่า และเวียดนาม ลำตัวมีรูปร่างแบน ผิวลำตัวด้านบนมีสีเทาและดำ ผิวบริเวณลำตัวและท้องมีสีขาวอมเหลือง อาหารที่นิยมทำจากปลาหลด ได้แก่ แกงปลาหลด ปลาหลดทอดหกรอบ ปลาหลดแดดเดียว และปิ้งปลาหลด โดยในบทความมีวิธีการทำและส่วนผสมในการทำปลาหลดต้มส้มอย่างละเอียดด้วย.

There are no comments on this title.

to post a comment.