เห็ดมีอะไรมากกว่าที่คิด / ชนะ พรหมทอง และคนอื่นๆ.

By: ชนะ พรหมทองContributor(s): อนันต์ บุญมี | นิรันดร์ เขื่อนควบ | ธีรพงษ์ ธิวรรณ | ประพิมพรรณ จันทร์แก้ว | อาทิตย์ บริบูรณ์Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M12 | เห็ด | เห็ด -- สรรพคุณทางยา | เห็ด -- แง่โภชนาการ In: วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 26, 3 (ก.ค.-ก.ย. 2554) 36-41Summary: เห็ดเป็นสิ่งมีชีวิตชั้นต่ำอยู่ในกลุ่มรา มีความแตดต่างจากพืช คือ ไม่มีคลอโรฟิลล์หรือสารสีเขียวที่ใช้สำหรับปรุงอาหาร แต่เห็ดก็มีคุณค่าอาหารที่ประกอบด้วยโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินบี6 โฟเลต และเกลือแร่ ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้สามารถลดระดับคอเลสเตอรอล มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก เบาหวาน ภูมิคุ้มกัน ลดน้ำหนัก อีกทั้งเห็ดยังช่วยกำจัดสารปนเปื้อนในดินและเป็นตัวย่อยสลายซากพืชซากสัตว์และขยะต่าง ๆ ได้อีกด้วย.
No physical items for this record

YJ2019 M11

เห็ดเป็นสิ่งมีชีวิตชั้นต่ำอยู่ในกลุ่มรา มีความแตดต่างจากพืช คือ ไม่มีคลอโรฟิลล์หรือสารสีเขียวที่ใช้สำหรับปรุงอาหาร แต่เห็ดก็มีคุณค่าอาหารที่ประกอบด้วยโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินบี6 โฟเลต และเกลือแร่ ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้สามารถลดระดับคอเลสเตอรอล มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก เบาหวาน ภูมิคุ้มกัน ลดน้ำหนัก อีกทั้งเห็ดยังช่วยกำจัดสารปนเปื้อนในดินและเป็นตัวย่อยสลายซากพืชซากสัตว์และขยะต่าง ๆ ได้อีกด้วย.

There are no comments on this title.

to post a comment.