ดูฉลากโภชนาการให้เป็น ลดเค็ม ลดโรค

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD63M04 | ฉลาก | ฉลาก -- แง่โภชนาการ In: EGAT MAGAZINE 12, 3 (ก.ค.-ก.ย. 2562) 48-49Summary: ขนมขบเคี้ยว แฝงไปด้วยโซเดียม หากร่างกายได้รับในปริมาณมากเกินไป จะเสี่ยงต่อโรคหัวใจหลอดเลือดอุดตัน ความดันโลหิตสูง และไตวายได้ ผู้บริโภคจึงควรสังเกตข้อมูลโภชนาการบนซองอาหาร นอกจากนี้ยังมีฉลากโภชนาการที่เรียกว่า ฉลากหวานมันเค็ม ซึ่งบอกปริมาณพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียมด้วย ทั้งนี้ผู้บริโภคควรหลีกเลี่ยงขนมขบเคี้ยวหรือเลือกขนมที่มีโซเดียมน้อย หากปรุงอาหารควรลดปริมาณเครื่องปรุงในอาหาร เช่น น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ้ว ผงชูรส หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด อาหารหมักดอง อาหารแปรรูป อาหารกระป๋อง และควรอ่านฉลากโภชนาการทุกครั้ง.
No physical items for this record

YJ2019 M11

ขนมขบเคี้ยว แฝงไปด้วยโซเดียม หากร่างกายได้รับในปริมาณมากเกินไป จะเสี่ยงต่อโรคหัวใจหลอดเลือดอุดตัน ความดันโลหิตสูง และไตวายได้ ผู้บริโภคจึงควรสังเกตข้อมูลโภชนาการบนซองอาหาร นอกจากนี้ยังมีฉลากโภชนาการที่เรียกว่า ฉลากหวานมันเค็ม ซึ่งบอกปริมาณพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียมด้วย ทั้งนี้ผู้บริโภคควรหลีกเลี่ยงขนมขบเคี้ยวหรือเลือกขนมที่มีโซเดียมน้อย หากปรุงอาหารควรลดปริมาณเครื่องปรุงในอาหาร เช่น น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ้ว ผงชูรส หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด อาหารหมักดอง อาหารแปรรูป อาหารกระป๋อง และควรอ่านฉลากโภชนาการทุกครั้ง.

There are no comments on this title.

to post a comment.