วว. แนะวิธีทำน้ำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิล อุดมด้วยคุณค่าโภชนาการ สร้างอาชีพเสริมได้

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD63M09 | ข้าวกล้อง | ข้าวกล้อง -- การแปรรูป | เครื่องดื่มธัญพืช In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 32, 717 (15 เม.ย. 2563) 118Summary: สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ได้นำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิลพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิล ซึ่งอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะสำหรับบริโภคเพื่อดูแลสุขภาพให้แข็งแรง การรับประทานข้าวกล้องจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เบาหวาน ช่วยระบบย่อยอาหาร และช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้ การทำน้ำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิลนอกจากได้ประโยชน์จากสารกาบาหรือ Gamma amino butyric acid ซึ่งมีความสำคัญในการทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท ช่วยรักษาสมดุลในสมอง และป้องกันอัลไซเมอร์ ในข้าวกล้องสีนิลยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี2 และใยอาหาร ทั้งนี้ในบทความมีรายละเอียดการผลิตเครื่องดื่มน้ำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิลด้วย.
No physical items for this record

YJ2020 M07

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ได้นำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิลพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิล ซึ่งอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะสำหรับบริโภคเพื่อดูแลสุขภาพให้แข็งแรง การรับประทานข้าวกล้องจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เบาหวาน ช่วยระบบย่อยอาหาร และช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้ การทำน้ำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิลนอกจากได้ประโยชน์จากสารกาบาหรือ Gamma amino butyric acid ซึ่งมีความสำคัญในการทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท ช่วยรักษาสมดุลในสมอง และป้องกันอัลไซเมอร์ ในข้าวกล้องสีนิลยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี2 และใยอาหาร ทั้งนี้ในบทความมีรายละเอียดการผลิตเครื่องดื่มน้ำข้าวกล้องงอกจากข้าวสีนิลด้วย.

There are no comments on this title.

to post a comment.