ใยอาหารกับความเสื่อมของสมอง / แก้ว กังสดาลอำไพ.

By: แก้ว กังสดาลอำไพMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD63M09 | อาหาร | ใยอาหาร | ใยอาหาร -- แง่โภชนาการ In: ฉลาดซื้อ 26, 229 (มี.ค. 2563) 64-66Summary: ใยอาหารเป็นองค์ประกอบสำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ซึ่งมีงานวิจัยหลายเรื่องกล่าวถึงศักยภาพบิวทิเรตในใยอาหาร ที่สามารถป้องกันและบำบัดอาการอักเสบของลำไส้ใหญ่และกำจัดเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ และยังพบว่าบิวทิเรตช่วยชะลอภาวะการอักเสบของสมองที่เพิ่มขึ้นตามอายุ ดังนั้นการกินอาหารที่อุดมด้วยใยอาหารเฉพาะส่วนนิ่มของใบผัก เช่น บรอกโคลี คะน้า ผักกาดขาว รวมถึงถั่ว ข้าวโอ๊ต แตงต่างๆ ผลไม้ตระกูลส้มและขนมปังธัญพืชไม่ขัดสี ช่วยให้สมองมีสุขภาพที่ดีได้ สำหรับส่วนแข็งของใบผัก เช่น ก้าน มีประโยชน์ช่วยให้การขับถ่ายสะดวกและการจับสารพิษที่อาจก่ออันตรายแก่ลำไส้ใหญ่ออกไปจากร่างกายได้อีกด้วย.
No physical items for this record

YJ2020 M08

ใยอาหารเป็นองค์ประกอบสำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ซึ่งมีงานวิจัยหลายเรื่องกล่าวถึงศักยภาพบิวทิเรตในใยอาหาร ที่สามารถป้องกันและบำบัดอาการอักเสบของลำไส้ใหญ่และกำจัดเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ และยังพบว่าบิวทิเรตช่วยชะลอภาวะการอักเสบของสมองที่เพิ่มขึ้นตามอายุ ดังนั้นการกินอาหารที่อุดมด้วยใยอาหารเฉพาะส่วนนิ่มของใบผัก เช่น บรอกโคลี คะน้า ผักกาดขาว รวมถึงถั่ว ข้าวโอ๊ต แตงต่างๆ ผลไม้ตระกูลส้มและขนมปังธัญพืชไม่ขัดสี ช่วยให้สมองมีสุขภาพที่ดีได้ สำหรับส่วนแข็งของใบผัก เช่น ก้าน มีประโยชน์ช่วยให้การขับถ่ายสะดวกและการจับสารพิษที่อาจก่ออันตรายแก่ลำไส้ใหญ่ออกไปจากร่างกายได้อีกด้วย.

There are no comments on this title.

to post a comment.