หนุ่มราชบุรี จับปลาสลิดแปรรูปแดดเดียว สร้างยอดขายเดือนละกว่า 10 ตัน / ธาวิดา ศิริสัมพันธ์.

By: ธาวิดา ศิริสัมพันธ์Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD63M09 | ปลาสลิด | ปลาสลิด -- การแปรรูป In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 32, 718 (1 พ.ค. 2563) 86-88Summary: ผลิตภัณฑ์แปรรูปปลาสลิด "สลิดกัน" เป็นผลิตภัณฑ์ของบจก.ผลิตอาหารธรรมชาติ ซึ่งมีการตรวจมาตรฐานฟาร์ม GAP ไม่ใช้สารเคมีได้รับมาตรฐานอาหารและยา มาตรฐาน GMP และ HACCP คือการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร ขั้นตอนการแปรรูปปลาสลิดแดดเดียว ให้เลือกปลาสลิดมาล้างทำความสะอาด และน็อกน้ำแข็ง จากนั้นนำไปขอดเกล็ดและตัดหัวปลา ควักไส้ปลาออก แล้วนำไปดองเกลือเป็นเวลา 2 คืน จึงนำไปตากแดด 1 วัน ในโซลาร์โดมควบคุมอุณหภูมิก่อนนำไปบรรจุในถุงสุญญากาศแล้วนำไปแช่แข็ง เมื่อผู้บริโภคซื้อแล้วสามารถนำไปแช่ในตู้เย็นได้นาน 6 เดือน.
No physical items for this record

YJ2020 M08

ผลิตภัณฑ์แปรรูปปลาสลิด "สลิดกัน" เป็นผลิตภัณฑ์ของบจก.ผลิตอาหารธรรมชาติ ซึ่งมีการตรวจมาตรฐานฟาร์ม GAP ไม่ใช้สารเคมีได้รับมาตรฐานอาหารและยา มาตรฐาน GMP และ HACCP คือการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร ขั้นตอนการแปรรูปปลาสลิดแดดเดียว ให้เลือกปลาสลิดมาล้างทำความสะอาด และน็อกน้ำแข็ง จากนั้นนำไปขอดเกล็ดและตัดหัวปลา ควักไส้ปลาออก แล้วนำไปดองเกลือเป็นเวลา 2 คืน จึงนำไปตากแดด 1 วัน ในโซลาร์โดมควบคุมอุณหภูมิก่อนนำไปบรรจุในถุงสุญญากาศแล้วนำไปแช่แข็ง เมื่อผู้บริโภคซื้อแล้วสามารถนำไปแช่ในตู้เย็นได้นาน 6 เดือน.

There are no comments on this title.

to post a comment.