หอมแกง คือ หอมแดง / คมสัน ทินกร ณ อยุธยา.

By: คมสัน ทินกร ณ อยุธยาMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD64M11 | หอมแดง | หอมแดง -- สรรพคุณทางยา | อาหาร In: หมอชาวบ้าน 43, 506 (มิ.ย. 2564) 31-33Summary: หอมแดง มีรสร้อน ทำให้ร่างกายอบอุ่น ทำให้ระบบลมไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยลดอาการบวมน้ำ และส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น การออกฤทธิ์ของหอมแดงที่มีน้ำมันหอมระเหยเป็นองค์ประกอบ หอมแดงช่วยลดน้ำตาล ลดไขมันในกระแสเลือด จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงต่ออาการหลอดเลือดหัวใจตีบ หอมแดงเป็นส่วนประกอบหนึ่งในเครื่องแกง จึงมีชื่อเรียกอีอย่างหนึ่งว่า หอมแกง ซึ่งหอมแดงสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารได้หลากหลาย เช่น ใส่ในไข่เจียว อาจาด หลนเต้าเจี้ยว ทอดมัน นอกจากนี้ยังสามารถนำหอมแดงมาใช้ในการป้องกันและบรรเทาอาการหวัด ที่เรียกว่าการสุมยาด้วยหอมแดง โดยบุบหอมแดง ใส่ในภาชนะ เติมน้ำเดือดจัดลงไป ใช้จมูกสูดดมไอระเหยของตัวยา ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้นได้
No physical items for this record

YJ2021 M11

หอมแดง มีรสร้อน ทำให้ร่างกายอบอุ่น ทำให้ระบบลมไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยลดอาการบวมน้ำ และส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น การออกฤทธิ์ของหอมแดงที่มีน้ำมันหอมระเหยเป็นองค์ประกอบ หอมแดงช่วยลดน้ำตาล ลดไขมันในกระแสเลือด จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงต่ออาการหลอดเลือดหัวใจตีบ หอมแดงเป็นส่วนประกอบหนึ่งในเครื่องแกง จึงมีชื่อเรียกอีอย่างหนึ่งว่า หอมแกง ซึ่งหอมแดงสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารได้หลากหลาย เช่น ใส่ในไข่เจียว อาจาด หลนเต้าเจี้ยว ทอดมัน นอกจากนี้ยังสามารถนำหอมแดงมาใช้ในการป้องกันและบรรเทาอาการหวัด ที่เรียกว่าการสุมยาด้วยหอมแดง โดยบุบหอมแดง ใส่ในภาชนะ เติมน้ำเดือดจัดลงไป ใช้จมูกสูดดมไอระเหยของตัวยา ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้นได้

There are no comments on this title.

to post a comment.