จับตาทิศทางส่งออกอาหารสำเร็จรูป จีนออกมาตรการเข้มสกัดเชื้อโควิด-19 / ญภา ทวยเจริญ.

By: ญภา ทวยเจริญMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD65M05 | อาหาร | อาหารสำเร็จรูป | อาหารสำเร็จรูป -- การส่งออก | ผลิตภัณฑ์อาหาร In: FOOD FOCUS THAILAND 16, 187 (Oct. 2021) 24-26Summary: อาหารสำเร็จรูป ถือเป็นหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีขีดความสามารถในการแข่งขันด้านส่งออก จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ยอดการส่งออกสินค้าอาหารทั่วโลกในบางรายการมีอัตราเติบโตขึ้นหรือลดลงขึ้นอยู่กับประเทศคู่ค้า โดยสินค้าที่เติบโต ได้แก่ กลุ่มผัก ผลไม้กระป๋องและแปรรูป อาหารทะเลแปรรูป กลุ่มเครื่องปรุงรส และสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้บริโภคใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่เน้นมีคุณค่า มีประโยชน์ในการบริโภค โดยเลือกรับประทานโปรตีนทางเลือกจากพืช หรืออาหารที่เพิ่มความสามารถในกลไกระบบคุ้มกันของร่างกายเพื่อเป็นการดุแลสุขภาพ และป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้
No physical items for this record

YJ2022 M04

อาหารสำเร็จรูป ถือเป็นหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีขีดความสามารถในการแข่งขันด้านส่งออก จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ยอดการส่งออกสินค้าอาหารทั่วโลกในบางรายการมีอัตราเติบโตขึ้นหรือลดลงขึ้นอยู่กับประเทศคู่ค้า โดยสินค้าที่เติบโต ได้แก่ กลุ่มผัก ผลไม้กระป๋องและแปรรูป อาหารทะเลแปรรูป กลุ่มเครื่องปรุงรส และสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้บริโภคใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่เน้นมีคุณค่า มีประโยชน์ในการบริโภค โดยเลือกรับประทานโปรตีนทางเลือกจากพืช หรืออาหารที่เพิ่มความสามารถในกลไกระบบคุ้มกันของร่างกายเพื่อเป็นการดุแลสุขภาพ และป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้

There are no comments on this title.

to post a comment.