ธาวิดา ศิริสัมพันธ์.

บัณฑิตจุฬาฯ วัย 25 ปิ๊งไอเดีย แปรรูปมะพร้าวอัดเม็ด สร้างมูลค่า ส่งขายตลาดต่างประเทศ ผลตอบแทนดีเกินคาด / ธาวิดา ศิริสัมพันธ์.

YJ2020 M09

การผลิตมะพร้าวอัดเม็ดให้เลือกมะพร้าวแกงมาเข้าสู่กระบวนการ Spray Dryer (เครื่องอบทำผงแห้งแบบพ่นฝอย) จะได้ผงของมะพร้าว จากนั้นนำผงมะพร้าวมาผสมกับวัตถุดิบที่เตรียมไว้ มีส่วนผสมหลักเป็นมะพร้าว 80 เปอร์เซ็นต์ น้ำตาล และมอลโตเด็กซ์ตริน เพื่อให้ส่วนผสมจับตัว แล้วจึงนำไปตอกเป็นเม็ด บรรจุใส่ถุงทันทีเพื่อลดการหืน สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี 2 เดือน


FOOD63M10


อาหาร.
มะพร้าว.
มะพร้าว--การแปรรูป.
อาหารแปรรูป.
สินค้าเกษตร.

เทคโนโลยีชาวบ้าน 32, 720 (1มิ.ย. 2563) 92-94 0858-141x