เจนจิรา จันทร์มี.

การผลิตน้ำนมข้าวผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ / เจนจิรา จันทร์มี และการ์ตูน เพ็งพรม.

YJ2022 M09

ปัจจุบันผู้บริโภคหันมารับประทานอาหารและเครื่องดื่มจากพืชเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์นมจากพืช (Plant based milk) เนื่องจากผู้บริโภคบางกลุ่มแพ้โปรตีนจากนมวัว กรมวิทยาศาสตร์บริการ จึงมีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำนมข้าวผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์พร้อมดื่ม เป็นเครื่องดื่มสุขภาพจากพืชที่ให้พลังงานสูง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน ช่วยลดต้นทุนการผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตรทั้งปลายข้าวหักและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เกิดการแตกหักจากกระบวนการผลิต ทำให้จำหน่ายไม่ได้ราคา ซึ่งเครื่องดื่มนี้เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย มีคุณค่าทางสารอาหารและโภชนาการสูง ประกอบด้วย วิตามินบี 1 วิตามินอี ฟอสฟอรัส แคลเซียม แมกนีเซียม และเหล็ก โดยผู้บริโภคจะได้รับพลังงานจากปลายข้าวและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้ทันที เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย และผู้ที่ดูแลสุขภาพ


FOOD65M10


อาหาร.
เครื่องดื่ม.
ธัญพืช.
มะม่วงหิมพานต์.
ข้าว.
อาหารเพื่อสุขภาพ.
ผลิตภัณฑ์สุขภาพ.
เครื่องดื่มธัญพืช.

วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ 70, 216 (พ.ค. 2564) 6-8 0857-7671