ขิง ประโยชน์และโทษที่คาดที่ไม่ถึง

YJ2019 M10

ขิงเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ทำอาหาร และมีสรรพคุณรักษาโรค โดยขิงมีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยขับลม ลดอาการท้องอืด ช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้ นอกจากนี้ขิงยังมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันมะเร็ง บรรเทาอาการคลื่นไส้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ขิงดองมีสรรพคุณช่วยแก้อาการเมาเรือ เมารถ และอาการแพ้ท้อง ข้อควรระวังในการรับประทานขิงอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ เกิดแผลร้อนในภายในปาก ยับยั้งการแข็งตัวของเลือดได้.


FOOD62M11


ขิง.
ขิง--แง่โภชนาการ.

เทคโนโลยีชาวบ้าน 31, 695 (พ.ค. 2562) 92-93 0858-141X