000 | 02645nab a22001577a 4500 | ||
---|---|---|---|
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
999 |
_c147890 _d147890 |
||
008 | 181108b2561 xxu||||| |||| 00| 0tha d | ||
245 | 1 | 0 | _aไอศกรีมทองคำ |
518 | _aYJ2018 M12 | ||
520 | _aไอศกรีมทองคำมีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น โดยร้าน Hakuichi แห่งเมือง Kanagawa ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015 ด้วยการนำไอศกรีมวานิลลาใส่ลงบนโคนแล้วเคลือบไอศกรีมด้วยแผ่นทองคำเปลวบริสุทธิ์ 24 K (กะรัต) หนึ่งแผ่นใหญ่แนบไปกับเนื้อไอศกรีม เป็นไอศกรีมขึ้นชื่อของเมือง Kanagawa ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการรับประทานทองคำบริสุทธิ์ที่กินได้จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี ปัจจุบัน มีการแพร่กระจายไปยังประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ส่วนในประเทศดูไบมีเมนู Black diamond ที่เพิ่มเห็ดทรัฟเฟิลดำจากอิตาลี หญ้าฝรั่นจากอิหร่านและทองคำ 23 K โรยบนไอศกรีม ซึ่งทองคำเป็นโลหะบริสุทธิ์ที่ไม่มีปฎิกิริยากับสารเคมีต่อร่างกายมนุษย์ สหภาพยุโรปอนุญาตและรับรองให้ใช้ทองคำเป็นสารเติมแต่งอาหารได้ การนำทองคำมาใช้ในการทำอาหารต้องเป็นทองคำเปลวที่ผลิตจากทองคำแท้ 23-24 K เท่านั้นจึงจะสามารถรับประทานได้และไม่มีอันตราย | ||
648 |
_aFOOD61M11 _9160788 |
||
650 | 4 |
_aไอศกรีม. _9148833 |
|
650 | 4 |
_aไอศกรีม _xทองคำ. _9153352 |
|
773 |
_tวารสาร อพวช. _g16, 190 (เม.ย. 2561) 10-13 _x1905-1514 |
||
942 | _2lcc |