000 01756nab a22001577a 4500
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
999 _c150223
_d150223
008 190919b2562 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
245 0 0 _aขิง ประโยชน์และโทษที่คาดที่ไม่ถึง
518 _aYJ2019 M10
520 _aขิงเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ทำอาหาร และมีสรรพคุณรักษาโรค โดยขิงมีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยขับลม ลดอาการท้องอืด ช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้ นอกจากนี้ขิงยังมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันมะเร็ง บรรเทาอาการคลื่นไส้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ขิงดองมีสรรพคุณช่วยแก้อาการเมาเรือ เมารถ และอาการแพ้ท้อง ข้อควรระวังในการรับประทานขิงอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ เกิดแผลร้อนในภายในปาก ยับยั้งการแข็งตัวของเลือดได้.
648 _aFOOD62M11
_9164669
650 4 _aขิง.
_9165045
650 4 _aขิง
_xแง่โภชนาการ.
_9162247
773 _tเทคโนโลยีชาวบ้าน
_g31, 695 (พ.ค. 2562) 92-93
_x0858-141X
942 _2lcc