000 | 01756nab a22001577a 4500 | ||
---|---|---|---|
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
999 |
_c150223 _d150223 |
||
008 | 190919b2562 xxu||||| |||| 00| 0 tha d | ||
245 | 0 | 0 | _aขิง ประโยชน์และโทษที่คาดที่ไม่ถึง |
518 | _aYJ2019 M10 | ||
520 | _aขิงเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ทำอาหาร และมีสรรพคุณรักษาโรค โดยขิงมีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยขับลม ลดอาการท้องอืด ช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้ นอกจากนี้ขิงยังมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันมะเร็ง บรรเทาอาการคลื่นไส้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ขิงดองมีสรรพคุณช่วยแก้อาการเมาเรือ เมารถ และอาการแพ้ท้อง ข้อควรระวังในการรับประทานขิงอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ เกิดแผลร้อนในภายในปาก ยับยั้งการแข็งตัวของเลือดได้. | ||
648 |
_aFOOD62M11 _9164669 |
||
650 | 4 |
_aขิง. _9165045 |
|
650 | 4 |
_aขิง _xแง่โภชนาการ. _9162247 |
|
773 |
_tเทคโนโลยีชาวบ้าน _g31, 695 (พ.ค. 2562) 92-93 _x0858-141X |
||
942 | _2lcc |