000 01834nab a22001697a 4500
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
999 _c150374
_d150374
008 191001b2562 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aวิลาสินี แอล โฟลเดอร์นาว.
_9156279
245 1 0 _aกาแฟ ไหนจริง ไหนลวง /
_cวิลาสินี แอล โฟลเดอร์นาว.
518 _aYJ2019 M10
520 _aกาแฟ มีฤทธิ์ช่วยลดความดัน โรคตับ มะเร็งลำไส้ อัลไซเมอร์และมะเร็งผิวหนัง เนื่องจากกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ ในเมล็ดกาแฟมีสารกระตุ้นการทำงานของอินซูลิน และมีฤทธิ์ลดการติดเชื้อ ผู้บริโภคที่เป็นโรคหัวใจ ควรควบคุมปริมาณการดื่มกาแฟ เพราะกาแฟมีผลต่อการเต้นของหัวใจ ผลเสียของกาแฟที่วิจัยพบ คือ ลดแคลเซียมในกระดูก หากต้องการให้การกินกาแฟเป็นยาต้องหลีกเลี่ยงการเติมครีมเทียม และน้ำตาลในกาแฟ.
648 _aFOOD62M11
_9164669
650 4 _aกาแฟ.
_9164944
650 4 _aกาแฟ
_xสรรพคุณ.
_9162609
773 _tเทคโนโลยีชาวบ้าน
_g31, 694 (พ.ค. 2562) 102-103
_x0858-141X
942 _2lcc