000 | 03512nab a22002177a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 210202b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d | ||
100 | 0 |
_aจีระวรรณ สุทธิลักษณ์. _982412 |
|
245 | 1 | 0 |
_aStepac บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตผลสดยุคโควิค-19 / _cจีระวรรณ สุทธิลักษณ์. |
518 | _aYJ2021 M03 | ||
520 | _aบริษัท StePac ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ผลิตผลสด ประเทศอิสราเอลได้พัฒนาฟิล์มบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการยืดอายุผลิตผลสด ภายใต้สภาวะบรรยากาศดัดแปร (Modified Atmosphere Packaging : MAP) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยคงความสด ชะลอการสุก และรักษาคุณภาพของผลิตผลไม่ให้เน่าเสียก่อนถึงผู้บริโภค สามารถเพิ่มอายุการเก็บได้นานกว่าเดิม 50-100 เปอร์เซ็นต์ บรรจุภัณฑ์ของ StePac ถูกนำมาใช้สำหรับจัดเก็บสินค้าประเภท ผัก ผลไม้หลายชนิด เช่น บรอกโคลี บลูเบอร์รี เชอร์รี ทับทิม ฟิล์มที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์เป็นพอลิเมอร์ที่มีปะสิทธิภาพในการรักษาคุณค่าทางโภชนาการ และสามารถเก็บรักษาผลิตผลสดได้เป็นเวลานาน ซึ่งจากการวิเคราะห์คุณภาพผลทับทิมในบรรจุภัณฑ์ MAP ของ StePac พบว่า สามารถรักษาปริมาณวิตามินซีได้ดีกว่าแบบไม่ใช้บรรจุภัณฑ์ เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ MAP นี้ช่วยให้ผู้ปลูก ผู้บรรจุ ผู้จัดจำหน่ายสามารถนำสินค้าวางจำหน่ายได้นานขึ้น ลดความสูญเสีย การปนเปื้อนหลังการเก็บเกี่ยว ระหว่างการขนส่งและจัดจำหน่ายได้. | ||
648 |
_aFOOD64M01 _9173499 |
||
650 | 4 |
_aบรรจุภัณฑ์อาหาร. _9177876 |
|
650 | 4 |
_aอาหาร. _9177877 |
|
650 | 4 |
_aการถนอมอาหาร. _9177878 |
|
650 | 4 |
_aภาชนะบรรจุอาหาร. _9177879 |
|
650 | 4 |
_aอาหาร _xการเก็บและถนอม. _9155677 |
|
650 | 4 |
_aอาหาร _xการบรรจุหีบห่อ. _9150376 |
|
773 |
_tวารสารการบรรจุภัณฑ์ _g28, 4 (ก.ค.-ก.ย. 2563) 24 _x0857-8699 |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c152394 _d152394 |