000 03512nab a22002177a 4500
008 210202b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aจีระวรรณ สุทธิลักษณ์.
_982412
245 1 0 _aStepac บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตผลสดยุคโควิค-19 /
_cจีระวรรณ สุทธิลักษณ์.
518 _aYJ2021 M03
520 _aบริษัท StePac ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ผลิตผลสด ประเทศอิสราเอลได้พัฒนาฟิล์มบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการยืดอายุผลิตผลสด ภายใต้สภาวะบรรยากาศดัดแปร (Modified Atmosphere Packaging : MAP) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยคงความสด ชะลอการสุก และรักษาคุณภาพของผลิตผลไม่ให้เน่าเสียก่อนถึงผู้บริโภค สามารถเพิ่มอายุการเก็บได้นานกว่าเดิม 50-100 เปอร์เซ็นต์ บรรจุภัณฑ์ของ StePac ถูกนำมาใช้สำหรับจัดเก็บสินค้าประเภท ผัก ผลไม้หลายชนิด เช่น บรอกโคลี บลูเบอร์รี เชอร์รี ทับทิม ฟิล์มที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์เป็นพอลิเมอร์ที่มีปะสิทธิภาพในการรักษาคุณค่าทางโภชนาการ และสามารถเก็บรักษาผลิตผลสดได้เป็นเวลานาน ซึ่งจากการวิเคราะห์คุณภาพผลทับทิมในบรรจุภัณฑ์ MAP ของ StePac พบว่า สามารถรักษาปริมาณวิตามินซีได้ดีกว่าแบบไม่ใช้บรรจุภัณฑ์ เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ MAP นี้ช่วยให้ผู้ปลูก ผู้บรรจุ ผู้จัดจำหน่ายสามารถนำสินค้าวางจำหน่ายได้นานขึ้น ลดความสูญเสีย การปนเปื้อนหลังการเก็บเกี่ยว ระหว่างการขนส่งและจัดจำหน่ายได้.
648 _aFOOD64M01
_9173499
650 4 _aบรรจุภัณฑ์อาหาร.
_9177876
650 4 _aอาหาร.
_9177877
650 4 _aการถนอมอาหาร.
_9177878
650 4 _aภาชนะบรรจุอาหาร.
_9177879
650 4 _aอาหาร
_xการเก็บและถนอม.
_9155677
650 4 _aอาหาร
_xการบรรจุหีบห่อ.
_9150376
773 _tวารสารการบรรจุภัณฑ์
_g28, 4 (ก.ค.-ก.ย. 2563) 24
_x0857-8699
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c152394
_d152394