เปิดเทศกาลเจด้วยบ๊ะจ่าง ขนมเทียนเจ ฝีมือคนทานเจ 100% / (Record no. 130945)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03039nab a2200205 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000133341
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 130111c2555 mr1 0 0tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091413
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201611151551
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201511260849
Level of effort used to assign classification joy
Level of effort used to assign subject headings 201511251022
Level of effort used to assign classification joy
-- 201301111212
-- kularb
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name อู่ทิพย์, นามแฝง
9 (RLIN) 88245
245 10 - TITLE STATEMENT
Title เปิดเทศกาลเจด้วยบ๊ะจ่าง ขนมเทียนเจ ฝีมือคนทานเจ 100% /
Statement of responsibility, etc. อู่ทิพย์
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2013 M05
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. บ๊ะจ่างเจและขนมเทียนเจ เป็นอาหารที่รับประทานง่าย เก็บรักษาง่าย สะดวกในการพกพา และเป็นที่นิยมรับประทาน วิธีการผลิตขนมเทียนเจ มีส่วนผสมดังนี้ แป้งข้าวเหนียวตราเอราวัณ กะทิ น้ำมันพืช ถั่วเลาะเปลือก (ถั่วทอง) โปรตีนเกษตร พริกไทย เกลือ เห็ดหอม ซึ่งจะเริ่มทำไส้ขนมก่อน โดยแช่ถั่วเลาะเปลือกประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วนำไปนึ่งต่อ 1 ชั่วโมง จึงนำมาบดให้ละเอียด นำโปรตีนเกษตรแช่น้ำและบิดให้แห้ง แล้วนำไปสับเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาผัดกับถั่วบด คลุกด้วยพริกไทย เกลือ เห็ดหอม ปรุงรสให้พอเหมาะ ต่อด้วยนำแป้งข้าวเหนียวครึ่งกิโลกรัมผสมกับกะทิครึ่งกิโลกรัม นวดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว นวดแป้งจนรู้สึกว่าแป้งตึงตัว จึงนำไปหมักพักไว้ 3 ชั่วโมง แล้วนำมาห่อไส้ขนมเทียนเจ เป็นต้น นอกจากวิธีการทำขนมเทียนเจแล้ว ในบทความ มีกระบวนการผลิตบ๊ะจ่างเจโดยสังเขปด้วย
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term spv55m06
9 (RLIN) 181917
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD58M12
9 (RLIN) 181939
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element อาหารเจ
General subdivision ขนมเทียน.
9 (RLIN) 126840
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element อาหารเจ
General subdivision บ๊ะจ่าง.
9 (RLIN) 126841
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title เส้นทางเศรษฐี
Related parts 18, 311 (ต.ค. 2555) 56-57
International Standard Serial Number 0859-1652
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles

No items available.