กฎหมายควบคุมการใช้ Food Additive ของสหภาพยุโรป / (Record no. 134600)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 04072nab a2200193 a 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | 000137008 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 131218 2556 th 000 0 tha d |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201702091442 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201611151627 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201510100701 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201409181442 |
Level of effort used to assign classification | joy |
-- | 201312180954 |
-- | siripon |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | อรอนงค์ มหัคฆพงศ์ |
9 (RLIN) | 90867 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | กฎหมายควบคุมการใช้ Food Additive ของสหภาพยุโรป / |
Statement of responsibility, etc. | อรอนงค์ มหัคฆพงศ์ |
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE | |
Date/time and place of an event note | YJ2014 M04 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | สหภาพยุโรปได้กำหนดกฎระเบียบต่างๆเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารที่จำหน่ายในสหภาพยุโรปมีมาตรฐานด้านสุขภาพและความปลอดภัยในระดับเดียวกัน โดยเฉพาะมาตรฐานและความปลอดภัยของการใช้สารเคมีในอาหารเช่น วัตถุเจือปนอาหาร (Food additive) เอนไซม์ในอาหาร (Food enzyme) สารแต่งกลิ่นรสในอาหาร (Food Flavor) คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้วัตถุเจือปนอาหารทุกชนิดในสินค้าอาหารที่ผลิตและส่งไปจำหน่ายที่สหภาพยุโรป ประกอบด้วยระเบียบ 4 ฉบับ ซึ่งเป็นการปรับปรุงข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารทุกชนิดและสารทุกชนิดที่ใช้กับอาหารทั้งในการผลิต การแปรรูป การปรับปรุงคุณภาพหรือคุณค่าทางโภชนาการ การบรรจุ การขนส่ง การเก็บรักษา ต้องผ่านกระบวนการประเมินความปลอดภัย โดยสำนักความปลอดภัยอาหารแห่งสหภาพยุโรป คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุเจือปนอาหารของ FAO (WHO) สาระสำคัญของระเบียบแต่ละฉบับได้กำหนดขอบเขตและคำจำกัดความรายการวัตถุเจือปนอาหารที่อนุญาตให้ใช้ ชนิดและปริมาณที่อนุญาต ระบบการตรวจติดตาม ข้อกำหนดการปรับใช้ การเพิกถอนกฎระเบียบเดิม ผู้ประกอบการส่งออกสินค้าอาหารควรติดตามรายละเอียดของระเบียบดังกล่าวเพื่อให้สามารถปรับตัวได้อย่างทันท่วงที. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD56M12 |
9 (RLIN) | 182688 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | สารเติมแต่งอาหาร |
General subdivision | กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ |
Geographic subdivision | ยุโรป. |
9 (RLIN) | 131472 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | สารแต่งกลิ่นและรสอาหาร |
General subdivision | กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ |
Geographic subdivision | ยุโรป. |
9 (RLIN) | 131473 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | FOOD INSIGHT CONNECT |
Related parts | 12 (2555) 90-93 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Articles |
No items available.