การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ข้าวโพดเปียกพร้อมบริโภคบรรจุในรีทอร์ทเพาช์ Development of ready-to-eat sweet corn dessert in retort pouch / (Record no. 137337)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 05295nab a2200229 a 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | 000139753 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 141217 2557 th 000 0 tha d |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201702091500 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201611151649 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201510100725 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201504021019 |
Level of effort used to assign classification | fl5_book |
-- | 201412171624 |
-- | siripon |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | งามจิตร โล่วิทูร |
9 (RLIN) | 86868 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ข้าวโพดเปียกพร้อมบริโภคบรรจุในรีทอร์ทเพาช์ Development of ready-to-eat sweet corn dessert in retort pouch / |
Statement of responsibility, etc. | งามจิตร โล่วิทูร ,พิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ และวราภรณ์ สกลไชย |
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE | |
Date/time and place of an event note | YJ2015 M04 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวโพดเปียกพร้อมบริโภคบรรจุในรีทอร์ทเพาช์ โดยศึกษาผลของชนิดสตาร์ชดัดแปรที่ใช้ร่วมกับแป้งมันสำปะหลัง และผลของการเติมแป้งท้าวยายม่อมต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ในการทดลองแรก ศึกษาผลของการใช้แป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งมันสำปะหลังร่วมกับสตาร์ชดัดแปรชนิดต่างกัน 3 ชนิดได้แก่ สตาร์ชดัดแปรจากมันสำปะหลัง (N-Hance59; NH59) สตาร์ชดัดแปรจากข้าวโพด (National 465; NS465)และสตาร์ชดัดแปรจากมันฝรั่ง (Eliane VE 420; EL420)ในปริมาณร้อยละ 5 โดยนำเนื้อข้าวโพดฝานบางๆ มาต้มในน้ำเดือด จากนั้นเติมน้ำตาล เกลือ และน้ำแป้ง คนให้เข้ากัน บรรจุในถุงรีทอร์ทเพาช์ ปิดผนึก และนำไปฆ่าเชื้อที่อุณหภูมิ116 องศาเซลเซียส นาน 40 นาที(F0=6.9นาที) จากผลการทดสอบทางประสาทสัมผัส พบว่า ตัวอย่างข้าวโพดเปียกที่เติมแป้งมันสำปะหลังง(TP) เพียงอย่างเดียวมีลักษณะเหนียวหนืดมากที่สุด รองลงมาคือตัวอย่างที่ผสมสตาร์ชดัดแปรจากมันสำปะหลัง(TP+NH59) และตัวอย่างที่ผสมสตาร์ชดัดแปรจากมันฝรั่ง(TP+EL420)ตามลำดับ ในขณะที่ทุกตัวอย่างได้รับคะแนนความชอบโดยรวมแตกต่างกันอย่างไม่มีนัยสำคัญทางสถิติ(p<0.05)ในการทดลองที่สอง ได้เลือกตัวอย่างTP, TP+NH59, และ TP+EL420 มาพัฒนาสูตรต่อโดยเพิ่มปริมาณแป้งท้าวยายม่อม(YM) ร้อยละ2 ผลการทดลอง พบว่า การเพิ่มแป้งท้าวยายม่อมในสูตรทำให้ตัวอย่างมีความเหนียวหนืดเพิ่มขึ้น ตัวอย่างที่มีสตาร์ชดัดแปรจากมันสำปะหลัง (TP+NH59+YM) มีลักษณะความเหนียวหนืดน้อยที่สุด อย่างไรก็ตามทุกตัวอย่างได้รับคะแนนความชอบโดยรวมแตกต่างกันอย่างไม่มีนัยสำคัญทางสถิติ(p>0.05)อยู่ในเกณฑ์ชอบเล็กน้อย-ปานกลาง นำตัวอย่างที่ได้ตรวจวิเคราะห์คุณภาพทางกายภาพและจุลินทรีย์. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | SPV57M12 |
9 (RLIN) | 178344 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD58M01 |
9 (RLIN) | 181033 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | บรรจุภัณฑ์ |
General subdivision | การพัฒนา. |
9 (RLIN) | 19587 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | บรรจุภัณฑ์ |
General subdivision | รีทอร์ตเพาช์. |
9 (RLIN) | 2132 |
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | พิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ |
9 (RLIN) | 134029 |
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วราภรณ์ สกลไชย |
9 (RLIN) | 125324 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | อาหาร |
Related parts | 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 73-78 |
International Standard Serial Number | 0125-1147 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Articles |
No items available.