เรื่องน่ารู้ของนมเปรี้ยวกับสุขภาพ / (Record no. 137341)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03112nab a2200193 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000139757
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 141218 2557 th 000 0 tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091500
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201611151649
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201510100725
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201504021018
Level of effort used to assign classification fl5_book
-- 201412181027
-- siripon
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name เอกราช บำรุงพืชน์
9 (RLIN) 120394
245 10 - TITLE STATEMENT
Title เรื่องน่ารู้ของนมเปรี้ยวกับสุขภาพ /
Statement of responsibility, etc. เอกราช บำรุงพืชน์
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2015 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. นมเปรี้ยวเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ เช่น โปรไบโอติก (Probiotics) ถือกำเนิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาเครื่องดื่มแลคติค แอซิด (Lactic acid beverage) คือ นมที่ผ่านกระบวนการหมักด้วยจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส โดยกระบวนการหมักนี้จะช่วยย่อยน้ำตาลแลคโตสในนม ให้เป็นกรดแลคติค ทำให้มีภาวะเป็นกรด และเปรี้ยว รวมถึงเกิดสารแลคโตไตรเปปไทด์ (Lactotripeptides) ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำให้ความดันโลหิตลดลง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและหลอดเลือดได้ กรดแลคติคจะช่วยสร้างสารมิวคัสหรือสารเมือกที่ผนังเซลล์ในลำไส้ จึงป้องกันเชื้อโรค ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของทางเดินอาหาร นอกจากนี้นมเปรี้ยวยังมีคุณค่าทางโภชนาการดีกว่านมสด โดยเฉพาะโปรตีนเคซีน(Casein) ในนมเปรี้ยว จะถูกนำไปใช้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ง่ายกว่า เนื่องจากถูกดูดซึมได้ง่าย.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD58M01
9 (RLIN) 181033
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element นมเปรี้ยว
General subdivision แง่อนามัย.
9 (RLIN) 36248
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element นมเปรี้ยว
General subdivision คุณสมบัติ.
9 (RLIN) 134039
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title อาหาร
Related parts 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 47-49
International Standard Serial Number 0125-1147
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles

No items available.