ประโยชน์ของสาร โอทีพีพี (OTPP) ในชาอู่หลงกับระดับไขมันในเลือด / (Record no. 137342)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02459nab a2200193 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000139758
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 141218 2557 th 000 0 tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091500
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201611151649
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201510100725
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201504021018
Level of effort used to assign classification fl5_book
-- 201412181036
-- siripon
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ฉัตรภา หัตถโกศล
9 (RLIN) 134040
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ประโยชน์ของสาร โอทีพีพี (OTPP) ในชาอู่หลงกับระดับไขมันในเลือด /
Statement of responsibility, etc. ฉัตรภา หัตถโกศล
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2015 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ชาอู่หลง เป็นชาที่ผ่านกระบวนการกึ่งหมัก หรือหมักเพียงบางส่วน มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ได้แก่ โพลีฟีนอล(Polyphenols) แอลคาลอยด์ (Alkaloids) ซาโปนิน (Saponins) พอลิแซคคาไรด์ (Polysaccharides) และแทนนิน (Tannins) และยังพบสาร Oolong Tea Polymerized Polyphenols (OTPP) ที่เกิดจากกระบวนการกึ่งหมักของใบชา ซึ่งออกฤทธิ์ได้ดีกว่าสารโพลีฟีนอลอื่นๆ สารนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายกลไก เช่น ช่วยลดระดับความดันโลหิต ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเซลล์มะเร็ง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก รวมถึงช่วยลดและควบคุมระดับไขมันในร่างกายได้.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD58M01
9 (RLIN) 181033
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ชาแดง
General subdivision แง่อนามัย.
9 (RLIN) 133216
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ชาแดง
General subdivision โอทีพีพี
-- คุณสมบัติ.
9 (RLIN) 134041
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title อาหาร
Related parts 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 44-46
International Standard Serial Number 0125-1147
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles

No items available.