วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร (Molecular gastronomy) : เบื้องหลังเนื้อครีมโยเกิร์ต / (Record no. 137343)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02918nab a2200193 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000139759
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 141218 2557 th 000 0 tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091500
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201611151649
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201510100725
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201504021017
Level of effort used to assign classification fl5_book
-- 201412181040
-- siripon
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name วิชชา ตรีสุวรรณ
9 (RLIN) 125319
245 10 - TITLE STATEMENT
Title วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร (Molecular gastronomy) : เบื้องหลังเนื้อครีมโยเกิร์ต /
Statement of responsibility, etc. วิชชา ตรีสุวรรณ
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2015 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. โยเกิร์ต มีคุณสมบัติช่วยในการขับถ่ายและเป็นแหล่งโปรตีนที่สามารถทำเองได้ง่าย โดยเริ่มจากเตรียมน้ำนม(นมสด, นมUHT, นมพาสเจอร์ไรซ์, นมผงผสมน้ำ) ใส่เชื้อจุลินทรีย์โยเกิร์ต แล้ววางไว้ที่อุณหภูมิพอเหมาะ จุลินทรีย์ที่ใช้ในการผลิตโยเกิร์ต มี 2 ชนิด ได้แก่ แบคทีเรียสายพันธุ์ Lactobacillus bulgaricus และ Streptococcus thermophilus เมื่อใส่เชื้อจุลินทรีย์ลงในน้ำนมที่มีลักษณะเป็นอิมัลชัน จุลินทรีย์จะแปลงน้ำตาลแล็คโทสให้กลายเป็นกรดแลคติก ทำให้น้ำนมมีความเป็นกรดสูงขึ้น ส่งผลให้ประจุลบที่ผิวด้านนอกของไมเซลล์หายไป จุดกลไกให้เคซีนไมเซลล์เกิดการเชื่อมต่อกันเป็นร่างแห ที่กักเก็บโมเลกุลน้ำ ไขมัน และเชื้อจุลินทรีย์ โยเกิร์ตจะเจริญเติบโตขึ้นภายในโครงสร้างร่างแห ลักษณะเนื้อสัมผัสของน้ำนมจึงกลายเป็นครีมโยเกิร์ตหรือเจล.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD58M01
9 (RLIN) 181033
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element นมเปรี้ยว
General subdivision วิธีทำ.
9 (RLIN) 134042
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element นมเปรี้ยว
General subdivision การผลิต.
9 (RLIN) 25914
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title อาหาร
Related parts 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 40-43
International Standard Serial Number 0125-1147
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles

No items available.