ข้อกำหนดและเกณฑ์ที่เหมาะสมของปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภค / (Record no. 137344)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03481nab a2200217 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000139760
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 141218 2557 th 000 0 tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091500
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201611151649
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201510100725
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201504021017
Level of effort used to assign classification fl5_book
-- 201412181106
-- siripon
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name เนตรนภิส วัฒนสุชาติ
9 (RLIN) 32
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ข้อกำหนดและเกณฑ์ที่เหมาะสมของปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภค /
Statement of responsibility, etc. เนตรนภิส วัฒนสุชาติ และศิริพร ตันจอ
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2015 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ข้อกำหนดและเกณฑ์ที่เหมาะสมของน้ำตาลในอาหาร ทั้งที่จัดทำในประเทศไทยและระดับนานาชาตินั้น ส่วนใหญ่มีแนวทางที่สอดคล้องกัน ดังนั้นข้อแนะนำที่สามารถนำไปใช้ปฏิบัติโดยทั่วไป คือ การจำกัดปริมาณน้ำตาล ไม่ควรเกินร้อยละ 10 ของพลังงานที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน หรือน้อยกว่า 50 กรัม หรือ 12 ช้อนชา สำหรับพลังงาน 2,000กิโลแคลอรี่ โดยระบุเป็น Free sugars หรือ added sugars หมายถึง น้ำตาลรูปแบบใดๆและน้ำเชื่อม(Syrups) ที่เติมลงในกระบวนการผลิตอาหาร น้ำตาลที่เติมลงในชา กาแฟ น้ำตาลแต่งรสชาติอาหาร รวมถึงน้ำผึ้งและน้ำผลไม้ต่างๆ ไม่ควรเติมเกินวันละ 6 ช้อนชา สำหรับผู้บริโภคที่เป็นโรคอ้วน ที่มีภาวะเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเฉพาะเด็ก การใช้ข้อกำหนดของสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาหรือข้อกำหนดของสถาบันโภชนาการแห่งชาติอินเดีย ที่มีการกำหนดปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภคต่อวันโดยแยกตามวัยต่างๆ ถือเป็นแนวทางที่ดีในการใช้กำหนดเกณฑ์ปริมาณที่เหมาะสมสำหรับคนไทย.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD58M01
9 (RLIN) 181033
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element น้ำตาล
General subdivision แง่อนามัย.
9 (RLIN) 77210
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision ดัชนีน้ำตาล.
9 (RLIN) 6878
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ฉลากโภชนาการ.
9 (RLIN) 4429
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ศิริพร ตันจอ
9 (RLIN) 127390
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title อาหาร
Related parts 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 33-39
International Standard Serial Number 0125-1147
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles

No items available.