ข้อกำหนดและเกณฑ์ที่เหมาะสมของปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภค / (Record no. 137344)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03481nab a2200217 a 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | 000139760 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 141218 2557 th 000 0 tha d |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201702091500 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201611151649 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201510100725 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201504021017 |
Level of effort used to assign classification | fl5_book |
-- | 201412181106 |
-- | siripon |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | เนตรนภิส วัฒนสุชาติ |
9 (RLIN) | 32 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ข้อกำหนดและเกณฑ์ที่เหมาะสมของปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภค / |
Statement of responsibility, etc. | เนตรนภิส วัฒนสุชาติ และศิริพร ตันจอ |
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE | |
Date/time and place of an event note | YJ2015 M04 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ข้อกำหนดและเกณฑ์ที่เหมาะสมของน้ำตาลในอาหาร ทั้งที่จัดทำในประเทศไทยและระดับนานาชาตินั้น ส่วนใหญ่มีแนวทางที่สอดคล้องกัน ดังนั้นข้อแนะนำที่สามารถนำไปใช้ปฏิบัติโดยทั่วไป คือ การจำกัดปริมาณน้ำตาล ไม่ควรเกินร้อยละ 10 ของพลังงานที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน หรือน้อยกว่า 50 กรัม หรือ 12 ช้อนชา สำหรับพลังงาน 2,000กิโลแคลอรี่ โดยระบุเป็น Free sugars หรือ added sugars หมายถึง น้ำตาลรูปแบบใดๆและน้ำเชื่อม(Syrups) ที่เติมลงในกระบวนการผลิตอาหาร น้ำตาลที่เติมลงในชา กาแฟ น้ำตาลแต่งรสชาติอาหาร รวมถึงน้ำผึ้งและน้ำผลไม้ต่างๆ ไม่ควรเติมเกินวันละ 6 ช้อนชา สำหรับผู้บริโภคที่เป็นโรคอ้วน ที่มีภาวะเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเฉพาะเด็ก การใช้ข้อกำหนดของสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาหรือข้อกำหนดของสถาบันโภชนาการแห่งชาติอินเดีย ที่มีการกำหนดปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภคต่อวันโดยแยกตามวัยต่างๆ ถือเป็นแนวทางที่ดีในการใช้กำหนดเกณฑ์ปริมาณที่เหมาะสมสำหรับคนไทย. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD58M01 |
9 (RLIN) | 181033 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | น้ำตาล |
General subdivision | แง่อนามัย. |
9 (RLIN) | 77210 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร |
General subdivision | ดัชนีน้ำตาล. |
9 (RLIN) | 6878 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ฉลากโภชนาการ. |
9 (RLIN) | 4429 |
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | ศิริพร ตันจอ |
9 (RLIN) | 127390 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | อาหาร |
Related parts | 44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 33-39 |
International Standard Serial Number | 0125-1147 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Articles |
No items available.